Monday, December 5, 2022
spot_img

Georgia sẽ kiểm phiếu lại khi Biden dẫn sát nút

Viên chức bầu cử hàng đầu của Georgia cho biết vào thứ Sáu rằng sẽ có một cuộc kiểm phiếu lại trong tiểu bang, vì các lá phiếu cho thấy cựu Phó Tổng thống Joe Biden đã vượt qua Tổng thống Trump ở đó với ít hơn 1.600 phiếu.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, Thư ký bầu cử Georgia Brad Raffensperger (R) cho biết rằng với ít hơn 5.500 lá phiếu còn lại được kiểm đếm ở một số ít quận và 8.890 lá phiếu quân sự còn tồn đọng, cuộc đua giành tổng thống ở Georgia vẫn “quá sớm để tuyên bố. “

Raffensperger cho biết: “Khi chúng tôi đang đếm cuối cùng, chúng tôi có thể bắt đầu xem xét các bước tiếp theo của mình. Với một biên độ nhỏ như vậy, sẽ có một cuộc kiểm phiếu lại ở Georgia. Cuộc kiểm phiếu cuối cùng ở Georgia vào thời điểm này có ý nghĩa rất lớn đối với toàn bộ đất nước.”

Nhận xét của Raffensperger được đưa ra vài giờ sau khi kết quả kiểm phiếu được cập nhật cho thấy Biden đang dẫn trước Trump với tỷ lệ 1.579 phiếu. Theo luật Georgia, các ứng cử viên có thể yêu cầu kiểm phiếu lại nếu cuộc đua được quyết định với biên độ 0,5 điểm phần trăm trở xuống. Biden hiện dẫn đầu chưa đến 0,1 điểm phần trăm.

Một mất mát đối với Trump ở Georgia dường như ngày càng gây thất vọng cho triển vọng của ông về nhiệm kỳ thứ hai trong Tòa Bạch Ốc. Biden đã dẫn đầu ở Pennsylvania vào sáng thứ Sáu, và trong khi cuộc đua vẫn còn quá sớm để tuyên bố, một chiến thắng ở đó sẽ đưa ông vượt qua ngưỡng 270 phiếu đại cử tri cần thiết để đảm bảo chức tổng thống.

Trump, trong khi đó, đã cáo buộc gian lận phổ biến và lừa dối một phần của đảng Dân chủ khi con đường tái đắc cử của ông đã thu hẹp. Chiến dịch của ông đã chỉ ra rằng nó sẽ yêu cầu kiểm phiếu lại ở Wisconsin

Các lá phiếu còn tồn đọng ở Georgia có thể có khả năng lật ngược tình thế của cuộc đua. Nhiều lá phiếu còn lại sẽ được kiểm đếm nằm ở các quận nghiêng về đảng Dân chủ, như Quận Gwinnett và Quận Cobb trong khu vực Atlanta. Các lá phiếu khác vẫn được tính ở Quận Floyd và Quận Cherokee nghiêng về đảng Cộng hòa.

8.890 lá phiếu quân sự vẫn còn tồn đọng phải được chuyển đến các viên  chức bầu cử trước ngày làm việc vào thứ Sáu để được kiểm đếm, và không rõ bao nhiêu sẽ được nhận trước thời hạn đó và liệu họ có xoay chuyển kết quả của cuộc đua hay không.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments