Home Breaking News Georgia chứng nhận Warnock và Ossoff chiến thắng trong cuộc bầu cử

Georgia chứng nhận Warnock và Ossoff chiến thắng trong cuộc bầu cử

Thư ký bang Georgia đã xác nhận rằng hai ứng cử viên Dân chủ Rafael Warnock và Jon Ossoff thắng cuộc bầu cử và sẽ được tuyên thệ nhậm chức vào Thượng viện.

Thư ký Brad Raffensperger, một đảng viên Đảng Cộng hòa, người được chú ý trong toàn quốc sau cuộc tổng tuyển cử ngày 3 tháng 11, đã chứng nhận cuộc kiểm phiếu vào thứ Ba, một ngày trước khi Tổng thống đắc cử Joe Biden tuyên thệ nhậm chức.

“Khi chứng nhận kết quả, Thư ký khẳng định rằng tất cả 159 quận đã cung cấp cho tiểu bang tổng số phiếu bầu cho từng ứng cử viên tiểu bang và liên bang,” văn phòng của Raffensperger cho biết trong một thông cáo báo chí .

Warnock và Ossoff đã đối đầu với Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Kelly Loeffler và cựu Thượng nghị sĩ GOP David Perdue trong cuộc bầu cử bỏ phiếu vào ngày 5 tháng 1 đã được kích hoạt vì cả hai ứng cử viên đều không nhận được đa số phiếu trong cuộc tổng tuyển cử. Trước cuộc bỏ phiếu, Tổng thống Trump đã cáo buộc gian lận bầu cử trong cuộc tổng tuyển cử nhưng vẫn tổ chức các cuộc vận động để tăng cường sự ủng hộ trước cuộc bầu cử

Một khi họ tuyên thệ nhậm chức, Thượng viện sẽ được phân chia theo tỷ lệ 50-50 giữa đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ với Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris là người phá vỡ các phiếu bầu theo đảng phái. Kamala Harris dự kiến ​​sẽ tuyên thệ Warnock và Ossoff vào thứ Tư với tư cách là một trong những hành động đầu tiên của cô với tư cách là phó tổng thống, theo Washington Post .

Harris cũng dự kiến ​​sẽ tuyên thệ cho cựu Thư ký California Alex Padilla, cũng là một đảng viên Đảng Dân chủ, vào thứ Tư. Padilla đã được Thống đốc California Gavin Newsom chọn để thay thế Harris vào cuối tháng 12.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus