George W. Bush và Barack Obama đọc điếu văn tưởng nhớ TNS John McCain

Photo Credit: WP

Reuters – Hai cựu TT Hoa Kỳ George W. Bush và Barack Obama đọc điếu văn nhằm tưởng nhớ và vinh danh cố TNS John McCain tại nhà thờ Washington National Cathedral hôm thứ bảy 1 tháng 9. Đây là lễ tưởng niệm cuối cùng cho ông.

Trước đó quan tài của ông từ Điện US Capitol có dừng lại ở Đài Tưởng Niệm Vietnam Veterans Memorial, nơi phu nhân của ông là bà Cindy McCain, đặt vòng hoa tưởng nhớ các chiến sĩ vị quốc vong thân tại đây.

Nhiều gương mặt chính trị của Hoa Kỳ, các viên chức thời chiến tranh VN và nhiều quan khách khác hôm nay cùng 2 vị cựu TT Mỹ tham gia lần cuối lễ vinh danh một chính khách, một anh hùng và cựu tù nhân chiến tranh, vốn đã bước qua tuổi 82 hôm qua.

Dù TT Trump không có mặt trong buổi lễ hôm nay, song nhiều thân nhân cật ruột của ông như ái nữ Ivanka Trump và chồng là anh Jared Kushner và cả cố vấn an ninh quốc gia John Bolton cũng có mặt.

Trong số những gương mặt nổi tiếng có mặt hôm nay người ta thấy có sự hiện diện của hoạt náo viên Jay Leno, của cựu Ngoại Trưởng Madeleine Albright, cựu TNS Bob Dole cùng nhiều lãnh đạo khác đã đến trong tiếng nhạc trầm hùng của giàn nhạc organ lớn phía sau.

Photo Credit: WP

Gia đình của ông John McCain đã cho biết trước đó là TT Trump sẽ không được hoan nghênh tại Arizona lẫn Hoa Thịnh Đốn, cũng như lễ hạ huyệt vào ngày mai quan tài ông McCain tại nghĩa trang của US Naval Academy ở Maryland.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus