George Kent: Ngoài Biden, Trump cũng muốn Ukraine điều tra Hillary Clinton 

Photo Credit: Alex Wong

(Daily News) – Trước khi chuẩn bị giao viện trợ quân sự cho Ukraine, Tổng thống Trump rõ ràng không muốn gì hơn ngoài việc Tổng thống quốc gia phương tây thông báo điều tra Hillary Clinton bên cạnh điều tra bố con cựu Phó Tổng thống Joe Biden, theo lời khai của viên chức Ngoại giao George Kent. 

Phó Phụ tá Ngoại trưởng, phụ trách vấn đề Âu châu, George Kent đưa ra tiết lộ bùng nổ trong phiên điều trần kín vào ngày 15 tháng 10. Ông khai, Trump sử dụng nên của bà Clinton để nói về cuộc điều tra mà ông muốn Tổng thống Volodymyr Zelensky tiến hành, để chứng minh lý thuyết âm mưu vô căn cứ của cánh tả rằng, những kẻ chống Trump ở Ukraine đã can thiệp vào bầu cử 2016 nhằm có lợi cho bà Hillary. 

“Tổng thống Hoa Kỳ không mong muốn gì khác hơn là Tổng thống Zelensky đến trước microphone thông báo điều tra Biden và Clinton,” biên bản lời khai của ông Kent ghi. 

 

Lời khai của ông Kent đánh dấu lần đầu tiên tên bà Clinton được nhắc đến trong điều tra luận tội,  và cho thấy, Trump muốn cuộc điều tra bầu cử 2016 nhắm vào cựu Ngoại trưởng. 

Hương Giang (Theo Daily News) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus