Monday, November 28, 2022
spot_img

George Conway: Tổng thống cản trở công lý, can thiệp nhân chứng

(The Hill) – Phu quân bà Kellyanne Conway, cố vấn cao cấp Toà Bạch Ốc – George Conway cho rằng, bằng việc khen ngợi cựu phụ tá Roger Stone thề không bao giờ ra khai chống lại tổng thống, ông Trump đã cản trở công lý, xáo trộn nhân chứng.

“Theo luật 18 U.S.C. Điều 1503, 1512,'” George Conway đăng trên Twitter, ám chỉ đến các luật liên quan cản trở công lý và xáo trộn nhân chứng, người đưa tin hay nạn nhân.

Luật sư Conway bày tỏ ý kiến kèm theo lời khen ngợi của ông Trump dành cho cựu cố vấn vận động tranh cử rất thân cận. “‘Tôi sẽ không bao giờ khai chống lại Trump.’ Đây là tuyên bố mới đây từ Roger Stone, đặc biệt nhấn mạnh ông ta sẽ không bị một công tố viên tinh ranh, mất kiểm soát, bắt buộc dựng chuyện hay nói láo về ‘Tổng thống Trump.’ Rất vui khi biết một số người vẫn còn có can đảm!” ông Trump đăng trên Twitter vào lúc 8h03′ sáng thứ Hai.

Ông Stone đưa những tuyên bố trên trong một cuộc phỏng vấn vào hôm Chủ nhật. Đồng minh thân cận của ông Trump cũng cho biết, ông ta chưa bàn với Tổng thống về khả năng được ân xá nếu bị Công tố viên đặc biệt Robert Mueller truy tố.

Mặc dù là người bảo thủ và phu nhân rất  thân cận với Tổng thống nhưng luật sư George Conway vẫn thường xuyên công khai ý kiến chỉ trích các chính sách, giọng điệu của ông Trump, và đặc biệt liên quan đến cuộc điều tra của Nga.

Cựu tạm quyền Tổng biện lý Sự vụ dưới thời Obama, ông Neal Katyal – đồng tác giả với George Conway trong nhiều bài xã luận, cũng đồng ý với ý kiến này. “Thực sự giống xáo trộn nhân chứng,” ông Katyal tuyên bố trên Twitter vào hôm thứ Hai, “Bộ Tư pháp (ít nhất với một Tổng trưởng thật) thường xuyên truy tố những hồ sơ như vậy. Sự thật là chuyện này được làm công khai, cho người ta biết rộng rãi, không bào chữa được.”

Photo Credit: AP

Trong một loạt mẩu tweets, ông Trump không tiếp tục cuộc tấn công nhắm vào Robert Mueller và cựu luật sư tư Michael Cohen, người mới đây thoả thuận nhận tội với Công tố viên đặc biệt, thừa nhận khai man trước Quốc hội về các cuộc thương lượng dự án bất động sản Trump Tower ở Moscow với Nga trong suốt thời gian vận động tranh cử 2016.

Ông Trump liên tục cho rằng, cựu luật sư chuyên đi chỉnh sửa cho mình đã nói láo để được hưởng án nhẹ. Tổng thống khẳng định Cohen “đáng lãnh bản án đầy đủ và trọn vẹn.”

Trong thoả thuận nhận tội, Michael Cohen xác nhận đã khai man về dự án bất động sản ở Moscow để bày tỏ trung thành với Tổng thống và khớp với “thông điệp chính trị của ông Trump.” Cohen khai trước các nhà lập pháp rằng, các cuộc thương lượng xây cất Trump Tower ở Moscow chấm dứt vào tháng 1 năm 2016 nhưng trên thực tế ông ta vẫn bàn chuyện này với phía Nga cho đến tháng 6 năm 2016, và vẫn thường xuyên báo cáo tình hình cho ông Trump.

Hương Giang (Theo The Hill)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments