George Conway thâm thuý đáp trả Eric Trump

ông Conway. Photo Credit: AP

George Conway: Tổng thống cản trở công lý, can thiệp nhân chứng

(The Hill) – Phu quân cố vấn cao cấp Toà Bạch Ốc Kellyanne Conway, George Conway vào hôm thứ Ba đã thâm thuý đáp trả Eric Trump, sau khi con trai Tổng thống chỉ trích ông “hoàn toàn thiếu tôn trọng bà xã.”

Hôm thứ Hai, George Conway lên Twitter cáo buộc ông Trump gây ảnh hưởng, xáo trộn nhân chứng khi khen ngợi Roger Stone đã can đảm tuyên bố không bao giờ ra khai chống lại Tổng thống, nếu chiếu theo luật “18 U.S.C. điều §§ 1503, 1512.”

Mẩu tweet của luật sư Conway thu hút sự chú ý công luận, và Eric Trump lên tiếng. “Đứng đầu tất cả sự xấu xa trong chính trị chính là sự thiếu tôn trọng tột bực mà George Conway đối với vợ, với sự nghiệp của cô ấy, nơi làm việc, và tất cả mọi thứ cô đã đấu tranh không mệt mỏi,” con trai Tổng thống viết. Không giống bố mình, Eric Trump không thường xuyên sử dụng Twitter bày tỏ ý kiến.

Thường xuyên công khai chỉ trích Tổng thống, ông Conway lần này không nói nhiều, chỉ đăng lại một loạt mẩu tweet từ người khác, trong đó tố cáo Eric Trump đạo đức giả trước những hành vi của bố mình. “Chờ đã,” học giả, tác giả người Mỹ gốc Iran Reza Aslan viết. “Tôi có bỏ lỡ gì đó không vậy? George Conway có ăn bánh trả tiền với sao khiêu dâm ngay sau khi vợ sanh con không?” Ông Aslan ám chỉ đến chuyện ngoại tình của ông Trump với ngôi sao khiêu dâm Stormy Daniels vào năm 2006, vài tháng sau khi bà Melania Trump sanh Barron.

Ông Conway cũng chia sẻ mẩu tweet từ Ian Bassin. Nhà sáng lập Protect Democracy dùng đúng giọng điệu của Eric Trump nhạo, sự thiếu tôn trọng của gia đình ông Trump với các cơ quan, tổ chức, còn tệ hại hơn việc chồng cố vấn Kellyanne chỉ trích Tổng thống. “Đứng đầu tất cả sự xấu xa trong chính trị chính là sự thiếu tôn trọng tột bực mà gia đình Trump đối với pháp luật, với nhiệm kỳ tổng thống, nơi làm việc, và mọi thứ mà quốc gia này đấu tranh không mệt mỏi,” ông Bassin đăng trên Twitter. “Donald Trump là người khủng khiếp, và hành động của ông ta thật kinh khủng.”

ông Conway. Photo Credit: AP

Mẩu tweet cuối cùng được ông Conway đăng lại từ luật sư, cựu công tố viên Renato Mariotti, bênh vực ý kiến của ông rằng, Tổng thống đã can thiệp nhân chứng trong cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller. “Làm sao mà chuyện lưu ý bố anh can thiệp nhân chứng lại thiếu tôn trọng Kellyanne Conway?” ông Mariotti ghi.

Việc ông Conway thường xuyên công khai chỉ trích Tổng thống Trump đã khiến cho vợ bị săm soi kỹ, nhất là khi bà Kellyanne là phụ tá rất thân cận với Tổng thống, và có tiếng nói quan trọng trong Toà Bạch Ốc. Ông Trump có lần gọi George Conway là “Ông Kellyanne Conway.”

Hương Giang (Theo The Hill)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus