Wednesday, February 8, 2023
spot_img

George Conway gọi Mark Meadows là ‘ngu ngốc’ sau khi kêu gọi phản đối chiến thắng của Biden

George Conway, chồng của cựu cố vấn Trump Kellyanne Conway, hôm Chủ nhật đã chỉ trích Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc Mark Meadows sau khi ông này tweet về sự ủng hộ của GOP để lật ngược kết quả bầu cử. 

“Chúng tôi hiện có hơn 100 thành viên Hạ viện và hàng chục Thượng nghị sĩ sẵn sàng đứng lên đấu tranh cho tính toàn vẹn của cuộc bầu cử và phản đối chứng nhận”, Meadows nói trong một tweet hôm thứ Bảy. “Đã đến lúc đánh trả.”

“Bạn là một kẻ ngu ngốc và một sự ô nhục,” Conway đã tweet để trả lời. 

Các nhà lập pháp vào ngày 6 tháng 1 dự kiến ​​sẽ chứng nhận kết quả cuộc bầu cử năm 2020 có lợi cho Biden trước khi ông nhậm chức.

Trong khi đó, các thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa, do Ted Cruz đứng đầu , đang dẫn đầu nỗ lực bác bỏ chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden . Ít nhất 12 thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa cho biết họ sẽ ủng hộ nỗ lực này. 

Biden đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống với  306 phiếu đại cử tri , nhờ các bang chiến trường quan trọng như Georgia, Michigan, Wisconsin và Arizona. Trump chỉ giành được 232 phiếu đại cử tri. Tất cả các  tiểu bang hiện đã chứng nhận số phiếu bầu của họ .

Kể từ sau chiến thắng của Biden hai tháng trước, Trump đã từ chối thừa nhận thua cuộc. Trong vài giờ sau khi cuộc đua được tuyên bố chiến thắng cho Biden, Trump nói rằng ” cuộc bầu cử còn lâu mới kết thúc .” 

Kể từ đó, ông đã tăng gấp đôi và tìm cách lật ngược kết quả tại các tòa án liên bang và tiểu bang trên khắp đất nước. Chiến dịch tranh cử của Trump và các đồng minh của tổng thống cho đến nay đã nộp  và thua hàng chục vụ kiện ở nhiều bang chiến trường tranh chấp kết quả.

Và các cáo buộc gian lận cử tri đã bị bác bỏ và bác bỏ nhiều lần kể từ khi Trump và các luật sư của ông trình bày lập luận của họ. 

Nhưng các thượng nghị sĩ  sẽ bỏ phiếu chống lại chiến thắng của Biden vẫn không lùi bước. Những nỗ lực của họ đang được các nhà lập pháp GOP tại Hạ viện ủng hộ. 

Ít nhất 140 thành viên Đảng Cộng hòa tại Hạ viện cho biết họ đang có kế hoạch bỏ phiếu chống lại việc kiểm phiếu đại cử tri và trì hoãn quá trình cấp giấy chứng nhận cho Biden. 

Nhưng một số đảng viên Cộng hòa, như Thượng nghị sĩ Ben Sasse , đã lên án bất kỳ nỗ lực nào nhằm lật ngược kết quả bầu cử. 

Biden dự kiến ​​sẽ giành được đa số phiếu cần thiết để được chứng nhận vì đa số đảng Dân chủ trong Hạ viện và các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa đã phản đối nỗ lực phản đối này. 

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT