Monday, December 5, 2022
spot_img

Gavin Newsom cam kết ủng hộ $100K đánh bại Thống đốc Florida Ron DeSantis

(Deadline) – “Đã đến lúc làm cho Ron DeSantis trở thành thống đốc 2 nhiệm kỳ,” Thống đốc California vào thứ 5 tuyên bố về đồng nhiệm Florida, và đề nghị là như vậy bằng cách đóng góp $100.000 Mỹ kim cho đối thủ của lãnh đạo tiểu bang trong bầu cử giữa kỳ vào tháng 11 – Dân biểu Charlie Crist (Dân chủ – Florida). 
Newsom đăng tuyên bố trên trên mạng xã hội Twitter cùng với đường dẫn đến trang mạng gây quỹ ActBlue, kèm theo lời kêu gọi, “Ai sẽ tham gia với tôi trong việc giúp Charlie trở thành Thống đốc kế tiếp của Florida?”
Trong số những người phản hồi có chính bản thân Crist – người chia sẻ mẩu tweet của Newsom trong ý kiến của mình: “Thật tuyệt vời khi có anh tham gia vào Toán Crist,  @GavinNewsom! Như tôi đã nói lâu nay, DeSantis không chỉ là một vấn đề của Florida. Ông ta muốn trở thành tổng thống và ép buộc những quan điểm cánh hữu đối với quốc gia.” 
Đây là diễn biến mới nhất trong một loạt những bước đi mà Thống đốc California đang tìm cách vươn xa khỏi tiểu bang của mình, như cấm dùng tiền chính phủ du lịch đến những tiểu bang có luật chống người đồng tính, chạy quảng cáo ở Florida và Texas, thậm chí tham gia vào mạng xã hội Truth Social của ông Donald Trump. 
Thống đốc California Gavin Newsom vào ngày Lễ Độc lập 4 tháng 7 chạy quảng cáo ở Florida, công kích đồng nhiệm Cộng hoà tiểu bang Ánh nắng mặt trời, với tuyên bố “Tự do đang bị tấn công.”
Quảng cáo 30 giây của Newsom chỉ trích Thống đốc Ron DeSantis về một loạt dự luật mới nhắm vào quyền đồng tính luyến ái, quyền bỏ phiếu, lý thuyết chủng tộc quan trọng và quyền phá thai của phụ nữ. 
Lãnh đạo Cộng hoà ở Florida “cấm sách, gây khó khăn bỏ phiếu, hạn chế tự do ngôn luận trong lớp học, phạm tội hoá phụ nữ và bác sĩ,” Newsom nói. “Tôi hối thúc tất cả mọi người đang sinh sống ở Florida tham gia cuộc đấu tranh, hoặc tham gia với chúng tôi ở California, nơi chúng tôi vẫn tin vào tự do – tự do ngôn luận, tự do chọn lựa, tự do căm ghét, và tự do yêu thương. Đừng để họ tước đi tự do của quý vị!”
Những hành động gây xôn xao này không chỉ làm tăng hồ sơ quốc gia đầy tham vọng của Newsom, chúng làm nhiều người suy đoán ông ta đang để mắt tới tranh cử tổng thống 2024. Nếu như vậy, thì đối thủ chính của Newsom sẽ là DeSantis. 
Thống đốc Florida vào tháng 7 phản pháo Newsom, “Khi các gia đình nhổ neo khỏi bờ biển Thái Bình Dương để đi 3000 dặm tìm kiếm một cuộc sống tốt hơn, điều đó nói cho mọi người biết điều gì đó.” 
“Vâng, chúng tôi đã tạo ra một tòa thành tự do ở đây thu hút mọi người và chúng tôi hãnh diện về điều đó. Tuy nhiên, hãy nói rõ, California đang khiến mọi người bỏ đi vì quản trị tồi tệ của họ,” lãnh đạo Florida nói thêm.
Hương Giang (Theo Deadline)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments