Monday, January 30, 2023
spot_img

GAO: 4 chuyến về Mar-a-Largo của ông Trump tiêu tốn $14 triệu

(The Hill) – Bốn chuyến đi về dinh thự Mar-a-Largo ở Palm Beach, Florida, trong ba tháng đầu nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump đã tiêu tốn chính phủ liên bang số tiền $14 triệu Mỹ kim, theo tường trình từ Cơ quan Thẩm định Trách nhiệm Chính phủ – GAO.

Các nhà phân tích liên bang tường trình, chi phí đi lại và an ninh của 4  chuyến đi về dinh thự được mệnh danh là “Bạch cung Mùa đông” gồm $10,6 triệu Mỹ kim chi phí phương tiện di chuyển của chính phủ, và 3 triệu Mỹ kim chi phí ăn ở và nhân sự hộ tống ông Trump trong những chuyến đi.

Photo Credit: AP

Toà Bạch Ốc hiện chưa đưa ra lời bình luận về phúc trình của GAO. Trước đây, Bạch cung thường bênh vực những chuyến đi về khu nghỉ dưỡng của mình, bảo  rằng, Tổng thống vẫn tiếp tục làm việc cho dù đang ở đâu. “Điểm mấu chốt là, tổng thống là tổng thống, cho dù ông đi đâu, và không kiểm soát chi phí và an ninh đi cùng,” Phát ngôn nhân Sarah Sanders tuyên bố vào năm 2017 khi bị vặn vẹo về chi phí đi lại của ông Trump.

Các chuyến đi về Mar-a-Lago của ông Trump đặc biệt bị săm soi do chi phí an ninh tại đây, gồm sự tham gia bảo vệ từ nhiều cơ quan khác nhau, trong đó có cả Tuần duyên. Phúc trình năm ngoái cho thấy, chi phí gánh chịu cho sự bảo vệ của riêng Tuần duyên cho 69 ngày ở Mar-a-Lago là $20 triệu Mỹ kim.

Hương Giang (Theo The Hill)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments