Home Breaking News Gần 900 nhân viên mật vụ nhiễm COVID-19

Gần 900 nhân viên mật vụ nhiễm COVID-19

 

Trong năm đầu tiên của đại dịch COVID-19, 881 nhân viên của Cơ quan Mật vụ  đã được xét nghiệm nhiễm virus, theo hồ sơ của chính phủ do CREW thu được theo Đạo luật Tự do Thông tin.

Gần 900 nhân viên mật vụ đã nhiễm virus từ ngày 1 tháng 3 năm 2020 đến ngày 9 tháng 3 năm 2021 bao gồm 477 đặc vụ, 249 thành viên của lực lượng an ninh, 131 người làm việc tại các vị trí hành chính, nghiệp vụ, kỹ thuật, 12 nhân viên điều tra và 12 kỹ thuật Điều tra viên An ninh.

Vì lý do riêng tư cá nhân, tên của những người bị nhiễm không được đưa vào hồ sơ.  Cuộc kiểm đếm cho thấy ít nhất 13% nhân viên và nhân viên của Cơ quan Mật vụ đã nhiễm vi-rút có khả năng gây chết người.

CREW, một cơ quan giám sát đạo đức phi lợi nhuận có trụ sở tại Washington, DC, nhấn mạnh rằng “không thể phóng đại rủi ro mà chính quyền Trump đặt ra cho các nhân viên Mật vụ.”

Cựu Tổng thống Donald Trump và cựu Phó Tổng thống Mike Pence đã nhiều lần tổ chức các cuộc vận động quy mô lớn trong thời gian xảy ra đại dịch khi họ còn đương nhiệm. Một nghiên cứu vào tháng 10 năm 2020 của các nhà kinh tế Đại học Stanford cho biết các cuộc vận động tranh cử của Trump “cuối cùng dẫn đến hơn 30.000 trường hợp COVID-19 được xác nhận gia tăng” và “có khả năng dẫn đến hơn 700 trường hợp tử vong.”

Gia đình Trump cũng thường xuyên đến các khu nhà của ông, nơi cần có sự bảo vệ của Cơ quan Mật vụ.

Khi Trump phải đối mặt với những lời chỉ trích vì đã đưa ra các khuyến nghị về sức khỏe cộng đồng trong thời kỳ đại dịch, các báo cáo đã xuất hiện rằng hàng chục nhân viên Mật vụ đã nhiễm virus.

Sau khi Trump xét nghiệm dương tính với vi-rút vào tháng 10 năm ngoái, ông đã bị chỉ trích rộng rãi vì đã ngồi trên xe với các nhân viên Mật vụ trong khi vẫn phải nhập viện vì COVID-19 để tổ chức một buổi chụp ảnh với những người ủng hộ.

Trump vào thời điểm đó đã tạm thời rời Trung tâm Y tế Quân sự Quốc gia Walter Reed trong một đoàn xe tổng thống để vẫy tay chào những người ủng hộ ông và chiếc xe mà ông đi cùng các nhân viên Mật vụ được chống đạn và kín gió để bảo vệ chống lại các cuộc tấn công hóa học. Các đặc vụ mặc thiết bị bảo vệ cá nhân và Trump đeo khẩu trang. Các nhà phê bình vẫn cho rằng Trump đã đặt các đặc vụ vào tình thế rủi ro một cách không cần thiết.

Từ những ngày đầu tiên của đại dịch, Trump đã nhiều lần hạ thấp mối đe dọa của COVID-19. Các chuyên gia sức khỏe cộng đồng cho biết thái độ ung dung của Trump đối với virus đã lan truyền khắp đất nước và là một phần lớn lý do khiến Mỹ là tâm chấn của đại dịch trong nhiều tháng. Vào thời điểm Trump rời nhiệm sở, đã có hơn 400.000 trường hợp tử vong do COVID-19 được ghi nhận ở Mỹ.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus
Tắt Quảng Cáo [X]