Sunday, January 29, 2023
spot_img

Gần 350 đảng viên Cộng hòa nổi bật bỏ phiếu cho Joe Biden

Còn hai tuần nữa là đến Ngày bầu cử, cựu Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa Michael Steele đã ủng hộ ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden cho chức vụ tổng thống, cùng với 347 đảng viên Cộng hòa nổi bật khác đang bỏ phiếu cho ứng cử viên Dân chủ vào ngày 3 tháng 11.

Các đảng viên Cộng hòa này đã phá vỡ đường lối của đảng để lên tiếng chống lại Tổng thống Donald Trump và công khai ủng hộ Biden. Một trong những nhóm Cộng Hòa  đáng chú ý nhất là Dự án Lincoln, những quảng cáo của họ đã tấn công tổng thống rất nặng nề. Nhóm chống Trump do một số đảng viên Cộng hòa cấp cao, bao gồm John Weaver, Rick Wilson, George Conway, Reed Galen và Jennifer Horn dẫn đầu.

Cựu Thống đốc Ohio John Kasich, người đã thách thức Trump cho sự đề cử của Cộng Hòa  bốn năm trước và tự gọi mình là “một đảng viên Cộng hòa suốt đời”, cũng đã trở thành một tiếng nói nổi bật của phong trào “Never Trump” của Cộng Hòa. Ông công bố sự ủng hộ của mình đối với Biden vào đêm đầu tiên của Hội nghị Quốc gia đảng Dân chủ. Kasich được tham gia trên sân khấu bởi cựu Đại diện Đảng Cộng hòa New York Susan Molinari, Giám đốc điều hành Quibi Meg Whitman (người đã tranh cử thống đốc California với tư cách là Đảng viên Đảng Cộng hòa vào năm 2010) và cựu Thống đốc Đảng Cộng hòa New Jersey Christine Todd Whitman.

Christine Whitman, người đứng đầu Cơ quan Bảo vệ Môi trường trong chính quyền George W. Bush sau khi giữ chức thống đốc bang New Jersey, nói rằng cuộc bầu cử “không phải về đảng Cộng hòa hay Dân chủ. Đó là về một con người: một người đủ tử tế, đủ ổn định, đủ mạnh để đưa nền kinh tế của chúng ta đi đúng hướng. Một người có thể làm việc với tất cả mọi người, Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa, để hoàn thành công việc. “

Christine nói thêm, “Donald Trump không phải là người đó; Joe Biden mới là người như vậy”

Ngay sau Hội nghị Dân chủ, cựu Dân biểu Đảng Cộng hòa Charlie Dent của Pennsylvania cũng tuyên bố ủng hộ Biden, trong một bài báo do CNN đăng tải.

“Về cơ bản, Biden là một người đàn ông tử tế và danh giá, tôn trọng truyền thống của Mỹ, ủng hộ pháp quyền, đón nhận bạn bè và đồng minh của Mỹ, và sẽ khôi phục lại một số vẻ bình thường cho hoạt động của chính phủ”, Dent viết. “Đó là tất cả những gì tôi muốn – và không quá nhiều để yêu cầu một Tổng thống.”

Biden cũng đã được ủng hộ bởi Cindy McCain, góa phụ của Thượng nghị sĩ John McCain.

“Chồng tôi John sống theo quy tắc: quốc gia trên hết. Chúng tôi là đảng viên Cộng hòa, vâng, nhưng quan trọng nhất là người Mỹ. Chỉ có một ứng cử viên trong cuộc đua này, người ủng hộ các giá trị của chúng tôi với tư cách là một quốc gia, và đó là @JoeBiden”, bà ấy đã tweet vào tháng trước .

Bà ấy sẽ thay mặt cho Biden vận động tranh cử trong một sự kiện ảo dành cho các cựu chiến binh và gia đình quân nhân vào thứ Ba. Meghan McCain, con gái của bà và người đồng chủ trì The View , và 131 cựu nhân viên của John McCain cũng đã ủng hộ cựu phó Biden

Tương tự như vậy, các nhân viên từ chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2012 của Thượng nghị sĩ Utah Mitt Romney đã công bố sự ủng hộ của họ đối với Biden trong một bức thư ngỏ, trong đó 46 cựu thành viên chính trị Cộng Hòa nói rằng nhiệm kỳ thứ hai của Trump sẽ “hủy hoại nền dân chủ của chúng ta” và “vĩnh viễn biến Đảng Cộng hòa thành một nhân cách độc hại sùng bái. “

43 cựu nhân viên chiến dịch và hành chính của George W. Bush, do cựu Bộ trưởng Thương mại Carlos Gutierrez dẫn đầu, cho biết đất nước cần bầu chọn Biden “để khôi phục tính cách, tính chính trực và sự tử tế cho Tòa Bạch Ốc.”

Ngoài ra, Cựu Bộ trưởng Ngoại giao Colin Powell, Cựu Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Tom Ridge và Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Bill Cohen của chính quyền Clinton, một cựu thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa, đã ủng hộ  riêng ứng cử viên của đảng Dân chủ.

Cựu giám đốc CIA Michael Hayden, cựu Giám đốc FBI và CIA William Webster, cựu Giám đốc Tình báo Quốc gia John Negroponte và cựu Bộ trưởng Quốc phòng Chuck Hagel là một trong số 73 cựu viên chức an ninh quốc gia đã tuyên bố ủng hộ Biden trong một tuyên bố chung, trong đó nói rằng Trump là “nguy hiểm không thích hợp để phục vụ một nhiệm kỳ khác. “

Olivia Troye, cựu phụ tá của Phó Tổng thống Mike Pence, đã tuyên bố ủng hộ Biden trong một quảng cáo Những người bỏ phiếu của Đảng Cộng hòa chống Trump, trong đó cô nói rằng Trump đã nói dối người Mỹ về mức độ nghiêm trọng của đợt bùng phát coronavirus.

Các cựu nhân viên khác của Trump đã ra mặt ủng hộ đối thủ của ông, bao gồm cựu Chánh văn phòng Bộ An ninh Nội địa Miles Taylor, cựu phụ tá Bộ trưởng Nội An của Trump Elizabeth Neumann và cựu Giám đốc truyền thông Tòa Bạch Ốc Anthony Scaramucci.

Cựu Thượng nghị sĩ Minnesota David Durenberger nằm trong số các nhà lập pháp Cộng Hòa nổi tiếng đã nói rằng họ sẽ bỏ phiếu cho Biden. Đầu năm nay, cựu Thượng nghị sĩ bang Arizona Jeff Flake đã gọi việc tái đắc cử của Trump là “một mối nguy hiểm thực sự” trong một cuộc phỏng vấn với The Washington Post

Trong số những người “đảng Cộng hòa ủng hộ cho Biden” có cựu Thượng nghị sĩ Illinois Ray LaHood, cựu Thượng nghị sĩ Virginia John Warner và cựu Thượng nghị sĩ New Hampshire Gordon Humphrey.

Cựu Thống đốc Michigan Rick Snyder ủng hộ Biden trên tờ USA Today , gọi Trump là “kẻ bắt nạt”, người “thiếu đạo đức” và “phớt lờ sự thật.”

Snyder viết: “Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ và ủng hộ các chính sách và giá trị của Đảng Cộng hòa, đồng thời ủng hộ các ứng cử viên của Đảng Cộng hòa, nhưng tôi sẽ không ủng hộ Donald Trump tái tranh cử.

Snyder cùng  tham gia bởi cựu Thống đốc Massachusetts Bill Weld và 98 đảng viên Cộng hòa và đảng viên độc lập khác, những người đã thành lập một nhóm vận động cho Biden.

Trong số 107 cựu tổng trưởng lý tiểu bang đã ủng hộ Biden vì “cam kết loại bỏ lạm dụng quyền lực”, sáu người là nhân vật Cộng Hòa cấp cao cho biết họ sẽ không bỏ phiếu cho Trump.

Cựu Giám đốc điều hành Hewlett-Packard và ứng cử viên chủ tịch Cộng Hòa  Carly Fiorina cũng cho biết cô ấy sẽ bỏ phiếu cho Biden.

“Tôi được khuyến khích rằng Joe Biden là một người khiêm tốn, đồng cảm và tử tế”, cô nói với The Atlantic vào tháng Sáu. “Tôi nghĩ ông ấy đã chứng minh điều đó qua cuộc đời của mình. Và tôi nghĩ rằng chúng ta cần sự khiêm tốn và cảm thông ở mọi nơi trong cuộc sống công cộng ngay bây giờ. Và tôi nghĩ rằng sự tử tế là quan trọng.”

Newsweek đã liên hệ với chiến dịch Biden để bình luận nhưng không nhận được phản hồi trước khi công bố.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments