Friday, February 3, 2023
spot_img

Gaetz trả tiền mua dâm bằng Venmo 

(Daily Beast) – Dân biểu Cộng hoà Matt Gate trả tiền cho kẻ buôn bán tình dục, và người này chuyển cho những phụ nữ vị thành niên qua Venmo. 

Trong hai giao dịch Venmo vào tối khuya một ngày tháng 5 năm 2018, Matt Gaetz gởi $900 Mỹ kim cho thân hữu, nghi can bị cáo buộc buôn bán tình dục Joel Greenberg. Sáng hôm sau, chỉ trong vòng 8 phút, Greenberg chuyển qua Venmo tiếp cho 3 phụ nữ trẻ. Tổng cộng 3 giao dịch $900 Mỹ kim. 

Trong giao dịch chuyển tiền đầu tiên cho Greenberg, Gaetz lấy chủ đề “Thử.” Trong vài giây sau, Dân biểu Cộng hoà ghi “yêu cầu cho … (biệt hiệu của một trong những người nhận). Do người phụ nữ này vừa mới bước sang tuổi 18 chưa đầy 6 tháng trước nên Daily Beast không thể công khai biệt hiệu.  Khi Greenberg trả tiền cho 3 phụ nữ trẻ qua Venmo, anh ta ghi chú “Tiền học phí,” “Trường học,” và “Trường học.” 

Daily Beast xem xét những hồ sơ này khi vụ bê bối có nguồn gốc từ vụ hình sự của Greenberg đang nhấn chìm Dân biểu Cộng hoà thân cận với cựu Tổng thống Donald  Trump. 

Cựu viên chức thu  thuế quận Seminole, Greenberg hiện đang đối diện với 33 tội danh hình sự, trong đó có buôn bán tình dục liên quan đến trẻ 17 tuổi. Hồ sơ tòa cho hay, Greenberg liên quan đến mối quan hệ bồ bịch “trai già – gái trẻ.” Theo tờ New York Times, Bộ Tư pháp đang điều tra mối quan hệ của Gaetz  với đường dây mua dâm. 

Gaetz và Greenberg đều liên quan đến người phụ nữ mới qua tuổi 18 này qua Venmo. Theo một người bạn cho biết, nhân vật này hiện đang làm việc trong ngành giải trí tình dục. Vào thứ 5, công tố viên và luật sư đại diện Greenberg thông báo tòa, họ đang thương lượng thỏa thuận nhận tội, điều này có nghĩa cộng sự của Matt Gaetz dự tính hợp tác với các nhà điều tra. 

Hoàn  toàn có thể tin được, những gì diễn ra tại toà vào hôm nay có thể khiến cho Dân biểu Florida mất ăn mất ngủ. Đây có thể là thảm hoạ cho anh ta khi các nhà điều tra nhìn vào những mối quan hệ giữa hai người đàn ông. Và một mối quan hệ đặc biệt nguy hiểm là những giao dịch tài chánh của họ. 

Trong thời gian tin tức tung ra trong tuần này, danh sách các giao dịch Venmo của Gaetz từng được công khai bỗng dưng biến mất. Trương mục Venmo của Greenberg hiện không cho công chúng truy cập. Nhưng Daily Beast có thể có được phần nào hồ sơ giao dịch Venmo trước đây của Green nhờ một nguồn tin. 

Greenberg và Gaetz cũng liên quan trên Venmo với ít nhất một phụ nữ được Greenberg trả bằng tiền thuế của  dân khi sử dụng thẻ tín dụng của chính phủ. Kiểm toán viên quận Seminole đánh dấu hàng trăm những giao dịch đáng ngại này “bị nghi ngờ hoặc không được giải thích,” tổng cộng hơn $300.000 Mỹ kim những chi tiêu đáng ngờ hoặc không hợp lý. Daily Beast có thể có được những số liệu thẻ tín dụng sau một yêu cầu hồ sơ công cộng. 

“Không ai biết những gì anh ta đang làm. Số O,” kiểm toán viên Daniel J. O’Keefe của quận cho hay. “Sự kiêu ngạo của những kẻ này. Họ cảm thấy mình đứng trên luật pháp. Tôi chưa từng thấy tệ như vậy.” 

O’Keefe đặc biệt bị đánh đố bởi những chi phí cuối tuần, chi phí khách sạn, lệ phí tư vấn không cụ thể và những khoản tạm ứng tiền mặt mà Greenberg sử dụng cho bản thân và những người khác. 

Gaetz có hai giao dịch trực tiếp trên Venmo với những phụ nữ nhận được tiền từ Greenberg. Vào năm 2018, Greenberg trả một trong những phụ nữ này hàng ngàn Mỹ kim bằng thẻ tín dụng Wells Fargo của quận Seminole. Các nhà kiểm toán đánh dấu những giao dịch này là “không biết chi phí gì,” mặc dù có hợp đồng và hóa đơn từ công ty. 

Dân biểu Cộng hoà nhiệm kỳ thứ ba thừa nhận mình đang bị điều tra nhưng bác bỏ những cáo buộc. Trong tin nhắn cho Daily Beast vào tối khuya ngày 31 tháng 3, Gaetz bảo rằng, “Lần cuối cùng tôi có quan hệ tình dục với một cô gái 17 tuổi là khi tôi 17 tuổi.” Và trong một bài xã luận trên tờ bảo thủ Washington Examiner vào cuối tuần qua, Gaetz bảo rằng, anh ta “chưa bao giờ trả tiền mua dâm.” 

Gaetz hiện chưa bị cáo buộc hình sự. Tuy nhiên, luật sư đại diện Greenberg sau phiên điều trần trước toà vào thứ 5 đã cho truyền thông hay, ông nghĩ Matt Gaetz không lấy gì làm dễ chịu khi biết thân chủ của ông đang thương lượng thỏa thuận nhận tội. 

Hương Giang (Theo Daily Beast) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments