Monday, January 30, 2023
spot_img

Fruman, cộng sự cũ của Giuliani, bị kết án 1 năm 1 ngày tù 

Fruman, một trong những cộng sự cũ của Rudy Giuliani, đã bị kết án 1 năm 1 ngày tù hôm thứ Sáu vì vai trò của ông trong một âm mưu đưa tiền nước ngoài vào các cuộc bầu cử Hoa Kỳ.

Thẩm phán quận  Paul Oetken nói rằng đó là một “hành vi phạm tội nghiêm trọng” và hình phạt là cần thiết.

“Nền dân chủ của chúng ta rất mong manh và nó phụ thuộc vào việc mọi người tin vào nó,” Oetken nói.

Bản án thấp hơn đề nghị của các công tố viên liên bang. Công tố viên Hagan Scotten yêu cầu thẩm phán tuyên án Fruman từ 37 đến 46 tháng, với lý do “phạm tội nghiêm trọng” mà hành động của ông ấy gây ra đối với niềm tin của công chúng vào một hệ thống bầu cử công bằng.

Các công tố viên cũng yêu cầu một khoản tiền phạt từ 15.000 đến 150.000 đô la.

Fruman và cộng sự của Giuliani, Lev Parnas , đã bị bắt vào năm 2019 với nhiều cáo buộc liên quan đến tài chính chiến dịch khi họ lên chuyến bay đến châu Âu bằng vé một chiều. Họ đang làm việc với Giuliani, luật sư riêng của Tổng thống Donald Trump lúc bấy giờ, về những nỗ lực của ông nhằm bới móc đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden và con trai ông Hunter ở Ukraine.

Vào tháng 9, Fruman đã nhận tội một tội danh đã lôi kéo các nhà tài trợ nước ngoài vào các chiến dịch của Hoa Kỳ. Tháng sau, Parnas bị kết án sáu tội danh liên quan đến nhà tài trợ nước ngoài. Parnas đang phải đối mặt với một phiên tòa khác về tội lừa dối các nhà đầu tư trong một công ty có tên là  Fraud Guarantee. Parnas đã không nhận tội.

Trong tuyên bố trước tòa, Fruman nói, “Trong 835 ngày qua, tôi đã có cơ hội suy ngẫm về những hành động của mình . Thật xấu hổ cho những hành động của mình. Ông ta  kết thúc bằng lời cảm ơn thẩm phán Oetken, và bốn đứa con của mình và bước ra khỏi phòng xử án với tay ôm đứa con gái nhỏ của mình.”

Ngoài án tù, Fruman còn bị phạt 10.000 đô la và trình diện nhà tù trước ngày 14 tháng 3. Fruman sẽ bị giam tại Cơ sở Cải huấn Otisville ở ngoại ô New York, nơi luật sư cũ của Trump là Michael Cohen đã từng thụ án  thời gian của mình

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments