Saturday, December 3, 2022
spot_img

Fox News yêu cầu  toà bác bỏ vụ kiện mạ lị về gian lận bầu cử

(The Hill) – Fox News vào thứ Hai đệ đơn phản hồi vụ kiện mạ lỵ $2,7 tỉ Mỹ kim từ công  ty máy bỏ phiếu Smartmatic, trong đó nguyên đơn cáo buộc hãng truyền thông đã tuyên truyền những tuyên bố sai trái của cựu Tổng thống Donald Trump về gian lận bầu cử. 

Những đối tượng khác  trong vụ kiện mạ lỵ là Maria Bartiromo, Jeanine Pirro và Lou Dobbs của Fox News vào thứ Hai cũng trình toà phản hồi. 

Bước đi mới nhất này diễn ra sau khi Smartmatic vào ngày 13 tháng 4 đệ đơn hồi đáp thỉnh nguyện được Fox, Bartiromo, Pirro  Dobbs vào ngày 12 tháng 2 đệ đơn yêu cầu toà bác bỏ khiếu nại ban đầu từ công ty. 

Trong đơn mới đây, nhóm bị đơn nhắc lại nhiều lập luận biện hộ đã được họ sử dụng khi lần đầu tiên yêu cầu toà bác bỏ vụ kiện mạ lị. 

Tất cả 4 bị đơn một lần nữa tuyên bố Smartmatic không chứng minh được họ mạ lị khi bàn hoặc đưa tường trình về công ty và về bầu cử, theo tiêu chuẩn Tối cao Pháp viện đưa ra trong vụ kiện The New York Times chống lại  Sullivan vào năm 1964. 

Ngoài lập luận về mạ lị, mỗi một đối tượng của vụ kiện gồm Fox News Media, Bartiromo, Pirro và Dobbs đưa ra lý do riêng tại sao vụ kiện của Smartmatic nên bị bác bỏ. 

Cơ quan truyền thông cho rằng, những tuyên bố gian lận bầu cử của ông  Trump đáng đưa tin, đơn giản vì ông ta là một tổng thống đưa ra những tuyên bố gây tranh cãi, và báo chí phải được phép tường trình về các nhân vật của công chúng có những cáo buộc quan trọng, thậm chí sau này chúng được chứng minh sai trái. 

Ngoài hồi đáp của mình, Pirro và Bartiromo đều tuyên bố, họ không đưa ra bất cứ tuyên bố mạ lị nào. 

Bartiromo lập luận rằng, bà  ta chỉ phỏng vấn những người khác, và Smartmatic “còn xa” trong việc xác định những tuyên bố mà xướng ngôn viên đưa ra là những tuyên bố mạ lị. 

Còn Pirro cho rằng, một phần nào đó, những tuyên bố của bà ta chỉ là ý kiến riêng, “không phải đại diện thực tế, và vì vậy, không thể nào là tuyên bố mạ lị.” 

Dobbs cũng lập luận rằng, Smartmatic đang tìm cách buộc ông chịu trách nhiệm về những gì Rudy Giuliani và Sidney Powell nói. 

Smartmatic cũng đang khởi kiện hai luật sư Rudy Giuliani và Sidney Powell vì họ cáo buộc công ty đánh cắp bầu cử từ tay Trump.

Hương Giang (Theo The Hill)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments