Fox News xin lỗi vì đưa ảnh ‘giống như cáo phó’ của Thẩm phán TCPV Bader Ginsburg

Photo Credit: Foxnews

The Washington Examiner – Hôm thứ hai 21/1 Fox News đã đưa ra lời xin lỗi sau khi vô ý đưa ra một tấm ảnh rất giống kiểu như “ảnh cáo phó” của Thẩm phán TCPV Hoa Kỳ là bà Ruth Bader Ginsburg.

Ký giả Steve Doocy của chương trình “Fox & Friends” cho hay: “Chúng tôi thấy cần phải xin lỗi, khi lúc bắt đầu cuộc phỏng vấn giáo sư Ainsley Earhardt thì bộ phận kỹ thuật vô tình đưa ảnh bà Ginsburg lên với cả năm tháng trong đó. Đây là một nhầm lẫn, một tai nạn, chúng tôi tin là bà Ginsburg vẫn đang bình phục tại tư gia”

Cái câu làm Fox News phải xin lỗi chính là câu ‘Thẩm phán Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ Ruth Bader Ginsburg (1933-2019)’ xuất hiện trên màn hình sau quảng cáo, khiến người xem có cảm giác như là bà Ginsburd đã từ trần trong năm nay.

Trong tháng 12, bà Ginsburg được tiến hành phẫu thuật để các bác sĩ lấy ra hai cục bướu nhỏ ung thư từ lá phổi trái của bà. Ngay sau khi cuộc phẫu thuật kết thúc, phát ngôn nhân của bà là Kathy Arberg cho hay vị Thẩm phán TCPV 85 tuổi này ‘đang nghỉ ngơi tịnh dưỡng’

Các bác sĩ chụp ảnh X-quang vô tình khám phá ra các bướu ung thư này, khi bà Ginsburg bị té ngã và bị gẫy 3 xương sườn trong tháng 11 năm 2018 và sau đó bà phải được chụp X-quang lồng ngực.

Bà Ginsburg là vị Thẩm phán cao tuổi nhất của TCPV Hoa Kỳ vẫn còn làm việc, bà “nổi tiếng” là người gan lì chống chọi lại nhiều bệnh tật. Cách đây một thập niên, bà thoát khỏi một cơn bệnh ung thư tuyến tụy tạng, vốn là loại ung thư có tỉ lệ sống sót rất nhỏ.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus