Saturday, December 10, 2022
spot_img

Fox News và CNN không phát sóng bài phát biểu đầu tiên của Trump trong 3 tháng 

(Newsweek) – Fox News và CNN vào tối thứ Bảy không phát sóng bài phát biểu của ông Donald Trump tại hội nghị đảng Cộng hoà tiểu bang North Carolina, trong khi MSNBC phát sóng một số phần khi ký giả Ali Vitali bàn về những ý kiến của  cựu Tổng thống. 

Khi ông Trump bắt đầu phát phát biểu tại Trung tâm Hội nghị Greenville, một số người dùng mạng xã hội lưu ý, Fox News không phát sóng diễn văn chính thức đầu tiên của ông Trump kể từ Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ diễn ra vào tháng Hai. 

“Fox News không phát sóng bài phát biểu đầu tiên của Trump trong vài tháng. Thay vào đó, Fox đang chiếu băng thu sẵn ‘Watters World.’ Newsmax  và One America News tất nhiên đang phát sóng Trump trực tiếp,” xướng ngôn viên CNN Brian Stelter đăng trên Twitter. 

“Fox News cho đến giờ không phát sóng bất cứ phần nào trong bài phát biểu trực tiếp của cựu Tổng thống,” ký giả Peter Nicholas của tờ Atlantic cũng chia sẻ trên Twitter. 

CNN thay vì phát sóng bài phát biểu của ông Trump lại giành thời gian bàn về những ảnh hưởng tiềm năng của bài phát biểu chính thức đầu tiên trong hơn 3 tháng vừa qua với cựu cố vấn tổng thống David Gergen – người phục vụ chính quyền Richard Nixon, Gerald Ford, Ronald Reagan and Bill Clinton, và cựu cố vấn cao cấp cho Thượng nghị sĩ  Ted Cruz và Jim DeMint.

“Chừng nào ông ta còn sa lầy vào bầu cử tháng 11 năm 2020, thì mọi người sẽ còn nghĩ đến bạo động ngày 6 tháng 1. Vì hai chuyện này gắn bó mật thiết với nhau,” Carpenter nói. “Ông ta đang bước vào bài diễn văn này trong tình trạng sa sút với hai lần bị luận tội, một tổng thống thất cử với nhiều cuộc điều tra treo lơ lửng trên đầu. Cố vấn của ông ta nói về việc phục chức tổng thống, nhưng ông ta bây giờ không thể thậm chí được khôi phục trên mạng xã hội. 

Cựu Tổng thống dành phần lớn thời gian trong bài phát biểu dài 90 phút để chỉ trích việc Tổng thống Joe Biden giải quyết khủng hoảng biên giới, kinh tế và chính sách đối ngoại, và đánh bóng những thành công của chính phủ ông ta, lặp lại những tuyên bố vô căn cứ về gian lận bầu cử đã dẫn đến bị thất cử 2020. “Đây là tội ác thế kỷ,” và “cho đến này là bầu cử thối nát nhất trong lịch sử chúng ta,” cựu Tổng thống nói. “Đây là bầu cử quốc gia thế giới thứ ba mà chúng ta chưa từng chứng kiến trước đây.” 

Sau khi những người ủng hộ ông ta xông vào Điện Capitol bạo loạn vào ngày 6 tháng 1, Trump gia tăng tuyên truyền thuyết âm mưu về bầu cử. “Tôi không phải là người tìm cách làm suy yếu nền Dân chủ Mỹ, mà tôi là người tìm cách cứu vãn nó. Hãy nghi nhớ điều này!” Trump tuyên bố tại Hội nghị Cộng hoà tiểu bang North Carolina. 

Cựu Tổng thống cũng thề Cộng hoà sẽ  loại Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi sau khi giành lại quyền kiểm soát Quốc hội vào sang năm. “Sự tồn vong của Mỹ phụ thuộc vào khả năng bầu cử Cộng hoà ở mọi mức độ, bắt đầu với giữa kỳ sang năm,” ông Trump nói. 

Hương Giang (Theo Newsweek)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments