Florida ban bố tình trạng khẩn cấp, chuẩn bị đối phó bão “quái vật” Irma

Florida (Reuters) – Vào hôm nay, bão Irma trên đường tiến vào vùng biển Caribbean, miền Nam Hoa Kỳ và đang mạnh dần lên thành cơn bão cấp 4, dự báo sức tàn phá khủng khiếp.

Cảnh báo bão được ban hành cho trên các lãnh thổ thuộc quần đảo Tây Ấn (West indies), bồm một số phần quần đảo Leeward, British and U.S. Virgin Islands và Puerto Rico.

Được dự báo là cơn bão “quái vật” với sức gió lên đến 130 dặm/h, sóng lớn, mưa xối xả, Irma đang đe doạ bờ biển miền Đông Hoa Kỳ và tiểu bang Florida. Trung tâm Bão dự báo Irma sẽ tràn vào miền Nam Florida vào thứ bảy cuối tuần. Hiện còn quá sớm để dự báo đường đi chính xác của cơn bão cũng như ảnh hưởng lên lục địa Hoa Kỳ. Hiện tiểu bang Florida ban hành tình trạng khẩn cấp, chuẩn bị đối với bão.

Dự báo bão sẽ tiếp tục mạnh lên trong 48h tới, ảnh hưởng trực tiếp đến Hispaniola, Turks và Caicos, Bahamas, và Cuba.

Irma sẽ là con bão mạnh thứ hai quét qua lãnh thổ Hoa Kỳ trong thời gian ngắn. Công việc tái thiết sau bão Harvey tại Texas và Louisana vẫn còn đầy ngổn ngang.

Hương Giang (Theo Reuters)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus