FBI và DOJ không tin email Hunter Biden trong chiến dịch bóp méo của Nga 

(Washington Examiner) – Giới chức tại một số cơ quan chính phủ không tin nội dụng trong máy điện toán xách tay của Hunter Biden nằm trong nỗ lực nước ngoài can thiệp bầu cử Mỹ. 

“1) FBI & DOJ đồng tình với Giám đốc Tình báo Quốc gia Ratcliffe rằng, máy laptop và email của Hunter Biden không nằm trong chiến dịch bóp méo thông tin của Nga,” nhà sản xuất của Fox News, Sean Langille đăng trên Twitter vào tối thứ Ba. “2) FBI đang nắm trong tay laptop của Hunter Biden.” Langille cho biết, tin này được nhà sản xuất chuyên về tin tức Bộ Tư Pháp, Jake Gibson của Fox News, loan đầu tiên.

Một viên chức thực thi công lực liên bang xác nhận tường trình này với Washington Examiner. 

Kể từ khi New York Post công khai một số email này vào tuần trước, nhiều nhà lập pháp Dân chủ và cựu viên chức tình báo đều suy đoán, nội dung có trong ổ đĩa cứng không đáng tin cậy. 

“Chúng ta phải có Tổng trưởng Tư pháp hành động. Ông ấy phải hành động. Và phải hành động nhanh chóng. Ông ấy phải bổ nhiệm ai đó. Đây là tham nhũng lớn, và chuyện này được biết đến trước bầu cử,” Tổng thống Donald Trump nói trên  Fox & Friends vào sáng thứ Ba. 

Một loạt email và hình ảnh được New York Post đăng vào tuần trước chứa đựng nội dung về công chuyện kinh doanh ngoại ở ngoại quốc của Hunter Biden, bao gồm một thoả thuận dường như ngụ ý trả công cho cha anh ta, ông Joe Biden. 

Bản tin bao gồm một email nói về Hunter sắp xếp một cuộc gặp gỡ giữa một viên chức cao cấp của công ty năng lượng Ukraine Burisma, nơi anh ta có chân trong hội đồng quản trị, với ông bố trong thời gian Joe Biden còn làm Phó Tổng thống. 

Chiến dịch tranh cử của ông Biden phủ nhận một cuộc gặp gỡ như vậy dựa vào “lịch làm việc chính thức của Biden vào lúc đó.” 

Cho đến nay, cả chiến dịch của cựu Phó Tổng thống lẫn Hunter Biden đều không phủ nhận những yếu tố trong câu chuyện email, mặc dù Joe Biden cho chuyện này nằm trong “chiến dịch bôi nhọ.” 

FBI hiện đang điều tra xem liệu những câu chuyện về emails của Hunter Biden có liên quan đến nỗ lực bóp méo thông tin của Nga hay không, nhưng Giám đốc Tình báo Quốc gia John Ratcliffe vào thứ Hai tuyên bố, ông không tin tin tức liên quan đến laptop và email của Hunter Biden liên quan đến điện Kremlin. 

Hương Giang (Theo Washington Examiner) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus