Wednesday, December 7, 2022
spot_img

FBI thu giữ điện thoại Dân biểu Cộng hoà đồng minh của Trump

(CALI TODAY NEWS) – FBI thu giữ điện thoại của một đồng minh quan trọng của cựu Tổng thống Donald Trump, chỉ một ngày sau khi thực thi trát khám xét tại Mar-a-Lago. 
Trong tuyên bố gởi cho Business Insider, Dân biểu Scott Perry (Cộng hoà – Pennsylvania) cho hay, vào sáng thứ Ba, khi đang du lịch cùng với gia đình thì 3 nhân viên FBI đã viếng thăm và tịch thu điện thoại di động của ông ta. 
Perry lên án việc này nhưng không nói rõ lý do FBI đưa ra khi tịch thu điện thoại của ông ta. “Tôi phẫn nộ nhưng không ngạc nhiên rằng FBI theo chỉ thị của Merrick Garland của Bộ Tư pháp sẽ thu giữ điện thoại của một đương kim thành viên Quốc hội,” Perry nói. 
Văn phòng Dân biểu không cung cấp bản sao trát khám xét. 
Mặc dù Tổng trưởng Tư pháp Merrick Garland được Tổng thống Joe Biden bổ nhiệm, nhưng Giám đốc FBI Christopher Wray do cựu Tổng thống Donald Trump bổ nhiệm. 
Sau bầu cử 2020, Perry mạnh mẽ quảng bá những tuyên bố sai trái về gian lận bầu cử tràn lan, và hậu thuẫn những nỗ lực đạo ngược kết quả bầu cử. Trong tin nhắn do Uỷ ban Đặc biệt Hạ viện điều tra bạo động Điện Capitol ngày 6 tháng 1 thu giữ được, Perry hối thúc cựu Đổng lý Toà Bạch Ốc Mark Meadows cho viên chức Hoa Kỳ “thu giữ ngay lập tức” máy bỏ phiếu Dominion. Ông ta còn tuyên bố chính phủ Anh âm mưu với CIA thay đổi kết quả bầu cử. 
Tại một cuộc họp vào tháng 12 năm 2020 ở Toà Bạch Ốc, Perry cũng giới thiệu cho Trump viên chức Bộ Tư pháp Jeffrey Clark – người đã thúc đẩy kế hoạch để Cộng hoà tại Georgia triệu tập phiên họp hành pháp đặc biệt để ngăn chặn chiến thắng của Biden tại tiểu bang. Cựu Tổng thống sau này từng cân nhắc đưa Clark lên nắm quyền Tổng trưởng Tư pháp. 
FBI vào tháng 6 đã thực thi khám xét nhà Clark. 
Perry không bị cáo buộc hình sự. Nhưng trong phiên điều trần công khai trước Uỷ ban 6/1, Cassidy Hutchinson – cựu phụ tá cho Mark Meadows – cho biết, Perry là một trong nửa  tá các nhà lập pháp Cộng hoà sau này đã yêu cầu được ân xá trước cho những hành động của họ liên quan đến bầu cử 2020. Perry bác bỏ thông tin này, gọi đây là lời “dối trá vô hồn.” 
Hương Giang (Theo Business Insider) 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments