Saturday, March 25, 2023
spot_img

FBI sắp công bố hồ sơ điều tra về emails thất thoát của bà Clinton

Cali Today News – Cơ quan FBI loan báo có thể vào ngày mai thứ tư cơ quan liên bang này sẽ công bố bảng phúc trình mà FBI đã gửi cho Bộ Tư Pháp Mỹ trong đó FBI yêu cầu không được truy tố ai cả trong vụ các emails của bà Hillary Clinton.

Ngoài ra còn có hồ sơ mang mã số 302 cũng sẽ được công bố ra dư luận. Đó là biên bản cuộc phỏng vấn tự nguyện dài khoảng 10 trang mà bà Clinton đã trả lời thẩm vấn của FBI tại trụ sở của cơ quan này.

Nhưng chưa được công bố lần này là những biên bản thêm vào từ các cuộc phỏng vấn mà FBI tiến hành đối với các nhân viên phụ tá của bà Clinton hay các hồ sơ mà FBI đã gửi cho Quốc Hội Hoa Kỳ.

Trong tháng 7 Giám Đốc FBI là ông James Comey nói không đồng ý nếu có cáo trạng đòi truy tố bà Clinton, nhưng ông thêm vào là “hành vi sử dụng server cá nhân của bà là hết sức cẩu thả, nhất là đối với loại hồ sơ mật”

Hôm thứ ba 30/8 Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ loan báo đang cứu xét và có thể công bố khoảng 30 tài liệu có liên quan đến vụ Tòa Lãnh Sự Mỹ ở Behghazi, Libya bị tấn công năm 2012.

John Kirby của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ nói: “Sau khi kiểm tra,chúng tôi thấy có độ 30 tài liệu có thể được xem là nhằm trả lời yêu cầu của ủy ban điều tra về vụ Benghazi”. Bên phía ông Trump luôn tố cáo bà Clinton đã tìm cách xóa bỏ một số emails của bà.

Trường Giang (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT