FBI: Nghi can xả súng ở Las Vegas không liên quan đến khủng bố

Photo Credit: CBS

Las Vegas – Tại buổi họp báo vào sáng hôm nay từ Las Vegas, Cảnh sát trưởng Joe Lombardo thông báo số nạn nhân bị thiệt mạng tăng lên ít nhất 58 và 518 người trong vụ cuồng sát xảy ra vào tối hôm qua.

Cảnh sát nhấn mạnh, Las Vegas an toàn trở lại, không còn mối đe doạ nào. Nhân viên điều tra đã hoàn tất việc khám xét phòng khách sạn trên tầng 32 Mandalay Bay Resrort & Casino nơi tên Stephen Paddock mướn vào ngày 28 tháng 9. Hơn 10 khẩu súng trường được phát giác tại đây. Hiện chưa rõ ông ta đã dùng những khẩu súng này bắn vào đám đông hay không.

Photo Credit: CBS

Nhà chức trách đang điều tra bằng cách nào nghi can đã đem được một số lượng vũ khí lớn như vậy vào khách sạn, và đã giấu chúng như thế nào. Ông Lombardo cho biết, nghi can tự một mình đưa súng vào khách sạn, và hành động đơn độc.  Cảnh sát cũng để mắt tới bạn gái của anh ta – Marilou Danley – tuy nhiên người phụ nữ này hiện đang du lịch ngoại quốc.

Hiện việc khám xét tư gia của nghi can và khu chung cư nơi tên Stephen làm giám đốc vẫn đang được tiếp tục. Ngoài ra, căn nhà thứ hai của ông ta cũng bị khám xét.

Tại buổi họp báo, FBI khẳng định, người đàn ông này không có bất cứ  mối quan hệ nào với các tổ chức khủng bố bên ngoài.

Nghi can đứng đằng sau vụ cuồng sát tồi  tệ nhất trong lịch sử hiện đại Hoa Kỳ là một người đàn ông da trắng 64 tuổi, đến từ Mesquite, tiểu bang Nevada. Khi đội SWAT dùng thuốc nổ phá cửa xông vào thì ông ta đã quay súng tự sát.

Stephen Paddock không có tiền án, tiền sự, ngoài một vài vi phạm giao thông thì ông ta chưa từng va chạm với cảnh sát địa phương. Việc có bằng lái phi cơ cho thấy người đàn ông này đã được kiểm tra lý lịch kỹ.

Eric Paddock cho hay, những gì xảy ra vô lý quá, em trai của ông là một người đàn ông bình thường. Stephen có một vài khẩu súng, nhưng “cậu ấy chưa bao giờ chĩa súng vào ai!”

Cảnh sát trưởng Lombardo lưu ý, thủ tục và quá trình điều tra sẽ kéo dài, ngay cả tại hiện trường.

Hương Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus