FBI lục soát nhà riêng của Thị Trưởng thành phố Baltimore

Bà Pugh đang tạm nghỉ việc sau khi nổ ra vụ bê bối vế vụ bán một quyển sách viết cho trẻ con . Photo Credit: AP

CNN – FBI và các nhà điều tra hình sự của Sở thuế IRS hôm thứ năm 25/4 đã thi hành trát lệnh lục soát nhà và văn phòng của nữ Thị Trưởng Baltimore Catherine Pugh, theo lời ông Dave Fitz, phát ngôn nhân của FBI cho hay.

Các nhà điều tra cũng lục soát một căn nhà thứ nhì của bà Thị Trưởng Dân Chủ này. Bà Pugh đang tạm nghỉ việc sau khi nổ ra vụ bê bối vế vụ bán một quyển sách viết cho trẻ con mà bà là tác giả.

FBI cho biết họ không bắt giữ ai trong các cuộc lục soát này, bà Pugh có mặt ở nhà khi các nhân viên FBI đến, theo lời một viên chức cảnh sát cho biết.

Đại học Maryland Medical System (UMMS) đã bỏ ra 500,000 đô la tài trợ cho khoảng 100,000 quyển sách do công ty Healthy Holly LLC của bà Pugh ấn hành, theo lời xác nhận của đại diện đại học này cho hay.

Bà Pugh đã ngõ lời xin lỗi vì đã làm chuyện ‘khiến mọi người bực bội’ vào tháng 3. Trước đó Hội Đồng Thành Phố Baltimore đã kêu gọi bà nên từ chức vì vụ bê bối này.

Gần đây bà Pugh đã hoàn trả 100,000 đô la cho UMMS và hủy bỏ hợp đồng sách của bà, cũng như từ chức không còn là thành viên của hội đồng quản trị UMMS.

Bà Pugh cũng nhận 114,000 đô la từ hội đoàn y tế Kaiser Permanente cho 20,000 quyển sách của bà từ năm 2015 đến 2018, ngoài ra Associated Black Charities cũng chi trả khoảng 80,000 đô la từ năm 2011 đến 2016 để mua 10,000 quyển sách của bà.

 

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus