FBI lục soát các biệt thư trên đảo ‘ấu dâm’ của Epstein

Photo Credit: Marco Bello/Reuters

Miami Herald – Cùng ngày, Jeffrey Epstein bị bắt khi đáp xuống phi trường New Jersey vì tội buôn bán tình dục, các điệp viên liên bang đã xông vào biệt thự ở Manhattan trị giá 77 triệu USD của ông ta và thu giữ bằng chứng để hỗ trợ cho việc truy tố anh ta. 

Nhưng tại Quần đảo Virgin, nơi mà triệu phú Epstein bị cáo buộc là chứa những cô gái buôn bán tình dục cho các chính trị gia, doanh nhân và nhà khoa học giải trí, dường như vẫn chưa bị luật pháp sờ đến.

Điều đó đã thay đổi vào hôm qua thứ Hai.

Các nhân viên FBI – cùng đi với nhân viên Hải quan, cảnh sát địa phương và các viên chức thành phố New York, theo một nguồn tin của Quần đảo Virgin – đã dùng những chiếc xe golf lục soát trên khắp khu dinh thự của Epstein, trên đảo Little St. James. Họ đã tìm bằng chứng chỉ hai ngày sau khi Epstein được phát hiện đã chết trong phòng giam ở Manhattan của anh ta vì tự tử.

Cuộc đột kích này nhấn mạnh rằng cuộc điều tra hình sự vụ Epstein sẽ tiếp tục mặc dù ông đã chết trong khi chờ xét xử ở thành phố New York. Cuối cùng, các công tố viên có thể vạch trần một âm mưu buôn bán tình dục bị cáo buộc được tìm thấy trên khắp các dinh thự bất động sản lớn của ông ta, bao gồm các ngôi nhà sang trọng ở New York, Palm Beach, New Mexico và Paris.

Các công tố viên liên bang đã nói trong một bản cáo trạng rằng họ có ý định tịch thu tài sản của Epstein nếu chúng được sử dụng để tạo điều kiện cho việc lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên. Điều đó đã thay đổi, mặc dù cái chết của Epstein trước khi anh ta bị đưa ra xét xử có thể làm phức tạp vấn đề.

Vùng đất hẻo lánh, đôi khi còn được gọi là đảo ấu dâm, là nơi đã tổ chức những cuộc hoan lạc cho những người bạn và cộng sự nổi tiếng và giàu có của Epstein qua nhiều năm qua bên cạnh những người phụ nữ trẻ tuổi.

Epstein, người đã có sự quan tâm lớn đối với khám phá khoa học, cũng đã mời các nhà khoa học nổi tiếng tham gia các hội nghị cùng ông tại các biệt thự này.

Ông đã mua hòn đảo này với giá 7,95 triệu đô la vào năm 1998, và xây dựng một khu đất xa hoa với một ngôi nhà riêng rộng 24.000 mét vuông, bể bơi, lều và các công trình khác trên một khu đất rộng 70 mẫu Anh với những cây cọ.

Bất kỳ bằng chứng nào được thu giữ trong cuộc đột kích này đều có thể giúp cho các công tố viên khi họ tìm cách buộc tội chống lại các cộng sự của Epstein, như bộ trưởng tư pháp William Barr hứa là sẽ làm. Cuộc đột kích trước đó của biệt thự Epstein tại Manhattan sau khi bị bắt giữ đã tịch thu hộ chiếu dưới tên giả, các loại kim cương, ảnh khỏa thân và bán khỏa thân của trẻ vị thành niên có thể là bằng chứng khác cho thấy một doanh nghiệp tội phạm phức tạp.

Không rõ lý do tại sao các nhà chức trách đã chờ đợi hơn một tháng giữa vụ bắt giữ Epstein và cuộc đột kích vào biệt thự trên đảo của ông ta.

Epstein, 66 tuổi, được phát hiện đã chết vào sáng thứ bảy trong phòng giam của mình tại Trung tâm cải huấn Metropolitan ở thành phố New York, một ngày sau khi tòa án liên bang tiết lộ gần 2,000 trang tài liệu liên quan đến Epstein cung cấp các chi tiết bẩn thỉu về việc buôn bán các cô gái bị cáo buộc lạm dụng bởi nhà tài chính và bạn gái cũ của anh ta, bà Ghislaine Maxwell.

Các tài liệu bị cáo buộc là một âm mưu đã diễn ra trong một số năm từ đầu đến giữa những năm 2000, với đảo Epstein, – và khu biệt thự bên bờ biển của ông ở Palm Beach.

Trong một bản ghi được phát hành hôm thứ Sáu, một quản gia đã mô tả một giao tiếp mà anh ấy đã có với một cô gái 15 tuổi đến Hoa Kỳ từ Thụy Điển. Người quản gia, người thích cô gái này “làm việc” cho hai người bạn thân của Epstein, cho biết cô đã bị đưa đến đảo tư nhân và ra lệnh quan hệ tình dục với Epstein và những người khác. Trong tuyên bố hữu thệ của mình, người quản gia nói rằng cô gái, quẫn trí và khóc nức nở, nói với anh ta rằng Epstein và Maxwell đã đe dọa thể xác cô ta và lấy hộ chiếu của cô ta để giữ cô ta trên đảo.

Trong một lời khai khác, Virginia Roberts Giuffre, một trong những nạn nhân của Epstein, nói rằng Epstein đã từng tổ chức một bữa ăn tối cho Bill Clinton trên đảo. Cựu tổng thống, người đã thừa nhận đi du lịch nhiều lần trên máy bay riêng của Epstein, đã phủ nhận việc từng ở trên Little St. James.

David Boies, luật sư của Giuffre, cho biết không có bằng chứng nào trong hồ sơ của vụ kiện của Giuffre chống lại Maxwell – liên quan đến bà Clinton hoặc một trong những người bạn thân khác của Epstein, chẳng hạn Tổng thống Donald Trump, trong bất kỳ hành vi sai trái tình dục nào.

Epstein đã bị bắt từ ngày 6 tháng 7, tại phi trường New Jersey sau chuyến bay từ Paris. Anh ta đã phải đối mặt với các cáo buộc buôn bán và lạm dụng tình dục các cô gái trẻ 14 tuổi – các hoạt động bị cáo buộc có từ đầu những năm 2000.

Hôm thứ Hai, Tổng chưởng lý Barr đã cam kết một cuộc điều tra tích cực vào nhà tù được điều hành bởi liên bang nơi Epstein đã bị giam giữ.

Nguyễn Dương/Cali Today

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus