FBI đã điều tra Michael Cohen một năm trước khi xông vào nhà lục soát

Photo Credit: AP

AP – Hôm thứ ba 19/3 các tài liệu được công bố cho thấy cơ quan FBI đã điều tra Michael Cohen gần 1 năm trời, trước khi các nhân viên xông vào nhà riêng và văn phòng của ông này lục soát.

Trát cho phép lục soát cho thấy FBI đã bắt đầu điều tra về Cohen từ tháng 7 năm 2017, tức là lâu hơn khá nhiều so với những gì người ta biết trước đây.

FBI đã lục soát nhà riêng và văn phòng làm việc của ông Cohen ở khu Manhatta vào tháng 4 năm 2018, lần đầu tiên cho thấy có dấu hiệu của một cuộc điều ra hình sự có thể đe dọa đến TT Trump.

Các nhân viên liên bang cũng lục soát khách sạn nơi ông trú ngụ và cả hộp an toàn ở ngân hàng, tịch thu hơn 4 triệu văn bản giấy tờ, hơn một chục thiết bị điện tử và iPads, 20 ổ cứng, đĩa nhanh và laptops.

Cả TT Trump lẫn ông Cohen đều kịch liệt phản đối khi đó cuộc lục soát này và luật sư đại diện cho Cohen gọi sự việc này là ‘không đúng và không cần thiết’

Việc công bố trát lục soát hôm nay là do nhiều cơ quan báo chí truyền thông yêu cầu quan tòa liên bang William Pauley cần phải công khai nội dung của trát tòa này, vì công chúng rất muốn biết.

 Chánh thẩm Pauley cho biết như sau: “Tôi cho phép công bố nhiều chi tiết về chuyện ông Cohen trốn thuế và khai man tài chính, việc công bố sẽ cho thấy tầm mức và hướng điều tra hiện nay là như thế nào”

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus