FBI hôm thứ Tư cảnh báo rằng những kẻ cực đoan có động cơ chủng tộc và những kẻ cực đoan chống chính phủ có khả năng là mối đe dọa trong nước lớn nhất trong năm nay và vào năm 2022.

Jill Sanborn, phụ tá giám đốc bộ phận chống khủng bố của văn phòng, nói với các nhà lập pháp: “Trước mắt, chúng tôi đánh giá mối đe dọa bạo lực cực đoan trong nước sẽ tiếp tục gây ra mối đe dọa bạo lực cao hơn đối với Hoa Kỳ”.

“Chúng tôi dự đoán những kẻ cực đoan bạo lực và có động cơ chủng tộc hoặc sắc tộc và những kẻ cực đoan bạo lực chống chính phủ, chống chính quyền rất có thể sẽ gây ra mối đe dọa khủng bố trong nước lớn nhất trong suốt năm 2021 và trên thực tế là dẫn đến năm 2022.”

Nhận xét của Sanborn được đưa ra trong phiên điều trần thứ hai về vụ tấn công ngày 6 tháng 1 do Ủy ban Quy tắc của Thượng viện và An ninh Nội địa và Chính phủ tổ chức.

Chủ tịch Ủy ban Quy tắc Amy Klobuchar (D-Minn.) Đã chỉ trích FBI vào đầu phiên điều trần vì đã không làm nhiều hơn nữa để cảnh báo các cơ quan thực thi pháp luật khác về nguy cơ khủng bố trong nước trước ngày 6 tháng 1.

TH