FBI bắt một kẻ có khuynh hướng phát xít đe dọa giết con rể của TT Trump

Photo Credit: AP

ABC News – Cơ quan FBI của thành phố Seattle hôm cuối tuần đã bắt giữ một nghi can có khuynh hướng thân phát xít, trữ đạn dược và loan báo sẽ ‘đích thân xử’ con rể của TT Trump là anh Jared Kushner.

Nghi can này tên là Chase Bliss Colasurado, cư dân của thành phố Kent, tiểu bang Washington, hắn ta cũng đe dọa giết anh Donald Trump Jr., con trai lớn của TT Trump và sẽ ‘đánh bom các nhà nguyện Do Thái’

Colasurado bị truy tố hai tội danh đe dọa xuyên bang. FBI dã bắt đầu mở điều tra về vụ này vào giữa tháng 3 năm nay do một tin mật mà nhà chức trách mô tả ‘về một công dân cần phải quan tâm’

Vào ngày 26 tháng 2 năm 2019 Colasurado được biết đã gửi một email cho 5 trang mạng truyền thông với lời lẽ như sau: “Tôi sẽ đích thân xử Kushner vì các tội ác phản bội của hắn”, theo các tài liệu truy tố của tòa án cho hay.

Các tài liệu này cũng cho biết qua ngày hôm sau, Colasurado cho post lên tài khoản của hắn ở trang mạng Instagram một tấm ảnh của chính nghi can này đang cầm một vật có vẻ là một khẩu súng và chỉa vào một tấm ảnh của anh Kushner.

Cũng ngay trong ngày hôm dó sau dó, Colasurado lại cho post một tấm ảnh khác của hắn, tay có cầm súng và khoe khoang là “hắn đã đe dọa giết anh Kushner mà chẳng bị hề hấn gì cả”

Sau khi lục soát nhà của Colasurado, cảnh sát điều tra khám phá nhiều vật, như các bao súng, 345 viên dạn, một lá cờ Đức Quốc Xã và một tấm ảnh lộng khung của Adolf Hitler. Nghi can sẽ xuất hiện trước tòa án vào ngày 6 tháng 5.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus