Sunday, February 5, 2023
spot_img

FBI bắt giữ ứng cử viên thống đốc Michigan liên quan đến ngày 6 tháng 1

FBI đã bắt giữ ứng cử viên thống đốc bang Michigan GOP Ryan Kelley vào thứ Năm vì liên quan đến cuộc bạo động ở Capitol vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 và khám xét nhà ở 

Kelley được cho là đã được nhìn thấy bên ngoài Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1 và phải đối mặt với 4 tội nhẹ bắt nguồn từ cuộc bạo động. Văn phòng công tố viên DC đã xác nhận việc bắt giữ anh ta và cho biết Kelley sẽ ra hầu tòa vào cuối ngày thứ Năm.

Trong các tài liệu hỗ trợ do văn phòng công bố, FBI cho biết họ đã nhận được nhiều lời khuyên về sự hiện diện của Kelley tại Điện Capitol trong những ngày sau cuộc bạo động.

FBI không tìm thấy bằng chứng nào cho thấy Kelley đã vào tòa nhà Capitol nhưng bị cáo buộc rằng anh ta đã ở giữa đám đông trong khuôn viên của Điện Capitol trong khoảng hai giờ. 

FBI cáo buộc Kelley là một phần của đám đông đang bạo loạn và xô đẩy các viên Cảnh sát Capitol khi Quốc hội đang trong quá trình chứng nhận kết quả bầu cử năm 2020. Đôi khi, anh ta bị cáo buộc đã quay phim đám đông tấn công các viên cảnh sát

Các nhà điều tra của cơ quan này cũng cho biết Kelley luôn vẫy tay để hướng dẫn đám đông di chuyển đến gần tòa nhà, leo lên giàn giáo được thiết lập cho lễ nhậm chức của Tổng thống Biden. 

Anh ta bị buộc tội cố ý đi vào khu vực cấm mà không có thẩm quyền hợp pháp, hành vi mất trật tự, cố ý tham gia bạo lực thể chất trong khu vực cấm và cố ý gây thương tích hoặc phạm tội đối với tài sản của chính phủ liên bang. 

Kelley cũng đã phát biểu tại một cuộc biểu tình “Ngăn chặn việc đánh cắp” tại thủ đô bang Michigan vào tháng 11 năm 2020, nói với những người tham dự “đứng và chiến đấu” cho Trump, theo các tài liệu.

Kelley dự kiến ​​sẽ đối đầu với bốn ứng cử viên khác trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa vào ngày 2 tháng 8

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments