FBI bắn kẻ tìm cách đột nhập qua cổng chính, vào trụ sở CIA 

 

WASHINGTON (NBC News) — Một vụ an ninh xảy ra bên ngoài trụ sở CIA ở Langley, tiểu bang Virginia, vào thứ Hai kết thúc khi nhân viên FBI bắn kẻ tìm cách đột nhập sau một cuộc đối đầu kéo dài vài tiếng đồng hồ. 

Theo hai viên chức thực thi công lực cho NBC News, kẻ đột nhập tìm cách lái xe lao qua cổng an ninh bên ngoài trụ sở CIA, và bị nhân viên an ninh có vũ trang chặn lại. Các viên chức an ninh CIA tìm cách thương lượng với đối tượng này trước khi FBI nổ súng. 

Nghi can được đưa vào bệnh viện. Danh tánh, động cơ, tình trạng sức khoẻ, và những thông tin khác như người này có vũ trang hay không chưa được công bố. Nhà chức trách chưa tiết lộ những gì đã dẫn đến súng nổ. 

“Trong sự phối hợp với các đối tác thực thi công lực, chúng tôi giải quyết tình huống an ninh bên ngoài chu vi an ninh của Trụ sở CIA tại cổng chính. Toà nhà chúng tôi vẫn an toàn, và chỉ có Cảnh sát Bảo vệ An ninh là nhân viên cơ quan tham gia trực tiếp vào sự việc,” Phát ngôn nhân CIA cho hay. 

Văn phòng FBI địa phương cũng gởi ra thông báo cho biết, sau khi nhận được tường trình về một chiếc xe đáng ngờ, Cơ quan Điều tra Liên bang  “tham gia cùng với các đối tác thực thi công lực tại hiện trường, nhằm hỗ trợ giải quyết tình huống.”

Theo quan sát của các cơ quan truyền thông tại D.C, cảnh sát hiện diện dày đặc chung quanh các cổng an ninh toà nhà trụ sở Cơ quan Tình báo Trung ương. 

An ninh chung quanh CIA đặc biệt được để mắt một cách nghiêm túc vì vào năm 1993, một người quốc tịch Pakistan đã bắn chết 2 nhân viên CIA ngay trong xe và làm 3 người khác bị thương khi họ đang chờ đèn đỏ gần cổng chính. Mir Aimal Kasi hay còn gọi Mir Aimal Kansi bỏ chạy khỏi hiện trường, và lẩn trốn 4 năm trời ở Afghanistan trước khi bị bắt giữ, bị đưa về Mỹ xét xử và truy tố. Anh ta bị xử tử vào năm 2002.

Vào tháng 4 vừa qua, một cảnh sát Capitol bị sát hại và một người khác bị thương khi một nghi can đâm xe vào rào chắn an ninh. 

Hiện chưa rõ liệu có nhân viên CIA nào bị thương trong vụ đối đầu vào hôm nay hay không. 

Hương Giang (Theo NBC News)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus