Fauci trích dẫn “Bố Già,” phớt lờ tấn công của Trump

(The Hill) – Chuyên viên bệnh truyền nhiễm hàng đầu quốc gia, Tiến sĩ Anthony Fauci phớt lờ những chỉ trích mới từ Tổng thống Donald Trump, thậm chí ông còn trích dẫn “Bố già.” 

Trong cuộc phỏng vấn trên radio KNX1070 miền Nam California, Fauci được yêu cầu hồi đáp tấn công của Tổng thống, gọi ông là “thảm hoạ” trong cuộc họp vận động tranh cử đầu ngày thứ Hai 

“Mọi người đều mệt mỏi nghe Fauci, và tất cả những điều ngu ngốc, những người này, những người đã sai. Fauci là người đáng mến, ông ta đã ở đây 500 năm rồi, ông ta gọi mọi người trong số họ sai,” ông Trump nói với nhân viên vận động tranh cử của mình. “Mỗi lần ông ta lên truyền hình đều luôn luôn bùng nổ. Nhưng sẽ bùng nổ lớn hơn nếu sa thải ông ta. Nhưng Fauci là thảm hoạ. Ý tôi là, người này, nếu tôi nghe ông ta, chúng ta sẽ có 500.000 người chết.” 

Sau khi nghe đoạn băng ghi lại lời ông Trump, Fauci bác bỏ đây là “sự đánh lạc hướng chú ý.” 

“Tôi không muốn bình luận về chuyện này, và tiếp tục tập trung vào những gì chúng tôi thực sự đang cố gắng làm, và những gì chúng tôi đang tìm cách làm là bảo vệ sức khỏe, an nguy và an toàn cho nhân dân Mỹ, và cuối cùng là cho thế giới,” Tiến sĩ nói. “Chúng ta đang chứng kiến trường hợp nhiễm bệnh gia tăng, cao hơn chưa từng có. Nhiều, nhiều tiểu bang làm rất tốt bây giờ gia tăng, đó là những gì chúng tôi đang tập trung vào.” 

Fauci nói thêm, ông không muốn tạo nên tình huống “tôi chống lại  tổng thống” vì điều này vô bổ. 

“Giải quyết virus là điều duy nhất tôi thực sự quan tâm. Những chuyện khác, như trong ‘Bố già’: Không có gì cá nhân, hoàn toàn đơn thuần là công việc, theo như tôi quan tâm. Tôi chỉ muốn làm công việc của mình, chăm nom người dân của đất nước này,” Fauci nói. 

Tổng thống không tiếc lời chỉ trích Fauci sau buổi phỏng vấn trên chương trình “60 Minutes” của CBS News, trong đó Fauci chia sẻ, ông không lấy gì làm ngạc nhiên khi Tổng thống nhiễm virus sau buổi lễ đề cử Thẩm phán Amy Coney Barrett vào Tối cao Pháp viện, nơi mọi người không mang mặt và không giãn cách xã hội. 

Ông Trump thường xuyên chỉ trích Fauci trong những tuần gần đây khi bầu cử đang đến gần. Gần đây nhất, hai bên cãi vã sau khi Giám đốc Viện quốc gia về Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm bày tỏ bất mãn khi những phát ngôn của ông bị lấy khỏi ngữ cảnh để sử dụng trong một quảng cáo vận động tranh cử, mà không có sự cho phép của ông. 

Hương Giang (Theo The Hill) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus