Friday, December 9, 2022
spot_img

Fauci chỉ trích quảng cáo chiến dịch tranh cử của Trump

Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia, Tiến sĩ Anthony Fauci hôm Chủ nhật cho biết những bình luận trước đây của ông đã bị “đưa ra ngoài ngữ cảnh” trong một quảng cáo chiến dịch tranh cử mới của Trump 

“Trong gần 5 thập kỷ phục vụ công chúng, tôi chưa bao giờ công khai ủng hộ bất kỳ ứng cử viên chính trị nào. Những bình luận của tôi trong quảng cáo của chiến dịch Trump đã được đưa ra ngoài ngữ cảnh từ một tuyên bố chung mà tôi đã đưa ra vài tháng trước về những nỗ lực của liên bang

Quảng cáo, được phát hành vào tuần trước ngay sau khi tổng thống được xuất viện khỏi Trung tâm Y tế Quân đội Quốc gia Walter Reed, giới thiệu phản ứng của tổng thống đối với virus và bao gồm một đoạn clip Fauci nói rằng “Tôi không thể tưởng tượng rằng ai đó có thể làm được nhiều hơn thế.”

Tuy nhiên, bình luận đó đến từ một cuộc phỏng vấn hồi tháng 3 mà Fauci thực hiện với Fox News, trong đó chuyên gia đang nói về toàn bộ phản ứng của chính phủ, chứ không phải là nỗ lực của Trump.

“Chúng tôi chưa bao giờ gặp phải mối đe dọa nào như thế này. Với tư cách là một trong nhiều người trong một đội, tôi không phải là người duy nhất, ngay từ đầu chúng tôi đã nhận ra đây là gì. Tôi đã dành gần như toàn bộ thời gian cho việc này – gần như toàn bộ thời gian.

Tôi hầu như xuống Tòa Bạch Ốc mỗi ngày với Lực lượng Đặc nhiệm. Tôi kết nối bằng điện thoại suốt cả ngày lẫn đêm và khi tôi nói đêm, tôi đang nói mười hai, một, hai giờ sáng. Tôi không phải người duy nhất. Có cả một nhóm chúng tôi đang làm điều đó. Đó là mỗi ngày.
Vì vậy, tôi không thể tưởng tượng rằng trong bất kỳ hoàn cảnh nào mà bất kỳ ai cũng có thể làm được nhiều hơn thế. Ý tôi là, rõ ràng là chúng ta đang chiến đấu với một kẻ thù đáng gờm – loại virus này. Virus này là một vấn đề nghiêm trọng ở đây.

Phát ngôn nhân chiến dịch tranh cử của Trump nói rằng quảng cáo là công bằng.

“Đây là lời của chính Tiến sĩ Fauci. Đoạn video là từ một cuộc phỏng vấn trên truyền hình được phát sóng toàn quốc, trong đó Tiến sĩ Fauci đã ca ngợi công việc của Chính quyền Trump. Những lời được nói ra là chính xác và trực tiếp từ miệng của Tiến sĩ Fauci”, Phát ngôn nhân nói. “Như Tiến sĩ Fauci gần đây đã điều trần tại Thượng viện, Tổng thống Trump đã nghiêm túc xem xét virus ngay từ đầu, hành động nhanh chóng và cứu sống nhiều người.”

Bình luận của Fauci được đưa ra cùng ngày khi Jon Karl của ABC News cho biết Tòa Bạch Ốc đã từ chối cho phép Fauci xuất hiện trong một cuộc phỏng vấn trên ABC 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments