Fauci điều trần trước Thượng viện sau khi bị ngăn xuất hiện trước Quốc hội

Sau khi Tòa Bạch Ốc chặn bác sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia và là thành viên của đội đặc nhiệm coronavirus của chính phủ,  làm chứng trước các nhà lập pháp Hạ viện vào tuần tới, ông sẽ xuất hiện trước Ủy ban Thượng viện do Cộng Hòa lãnh đạo, Phát ngôn nhân của Thượng nghị sĩ Lamar Alexander nói trong một tuyên bố.

“TNS Alexander mong muốn được nghe từ bác sĩ Fauci và các viên chức chính quyền khác tại phiên điều trần thứ hai của ủy ban y tế Thượng viện, sẽ diễn ra vào thứ ba ngày 12 tháng 5”, bản tuyên bố viết.

“Trong khi chính phủ Trump tiếp tục dốc toàn lực đối phó với COVID 19, bao gồm tái mở cửa nước Mỹ an toàn và đẩy mạnh phát triển thuốc chủng ngừa, thì việc bất cứ ai liên quan đến những nỗ lực này phải xuất hiện tại những phiên điều trần của quốc hội là điều phản tác dụng,” phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc Judd Deere gởi ra thông báo sau khi Washington Post loan tin Uỷ ban Phân bổ Ngân sách của Hạ viện xác nhận việc bị Toà Bạch Ốc từ chối cho ông Fauci ra điều trần vào tuần sau. “Chúng tôi cam kết sẽ làm việc với Quốc hội trong việc đưa ra lời khai vào thời gian thích hợp.” 

Mặc dù Hạ viện không họp vào tuần sau, nhưng các nhà lập pháp quyết định lên kế hoạch điều trần từng người một vào thứ Tư, trước tiểu uỷ ban phụ trách về Lao động, Y tế và dịch vụ nhân sinh, giáo dục và các cơ quan liên quan do Dân biểu Rosa DeLauro (Dân chủ – Connecticut) làm Chủ tịch. Các nhà lập pháp có thể tham dự, nếu muốn. 

Chủ tịch Ủy ban Hạ viện, Nita Lowey, DN.Y., và Dân biểu Rosa DeLauro, D-Conn., Chủ tịch của tiểu ban đã yêu cầu lời khai của Fauci, cho biết người dân và Quốc hội Mỹ “xứng đáng có một cái nhìn rõ ràng hơn để ứng phó với đại dịch COVID-19. “

Fauci và các viên chức y tế hàng đầu khác đã xuất hiện trước Ủy ban Giám sát Hạ viện vào ngày 11 và 12 tháng 3, khi Hoa Kỳ có khoảng 1.000 trường hợp coronavirus được báo cáo. Con số đó đã tăng lên đến hơn 1 triệu trường hợp và ít nhất 64.000 trường hợp tử vong kể từ ngày 1/5.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus