Home Breaking News Fauci cảnh báo hậu quả của ‘miễn dịch cộng đồng’

Fauci cảnh báo hậu quả của ‘miễn dịch cộng đồng’

 
Bác sĩ truyền nhiễm hàng đầu của quốc gia cho biết nếu Hoa Kỳ cho phép các ca nhiễm coronavirus hoành hành để đạt được khả năng miễn dịch cộng đồng, thì số người chết sẽ rất lớn, đặc biệt là ở những người dễ bị tổn thương.

Tiến sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Quốc gia về Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm, đã giải thích những rủi ro trong một phiên trực tiếp trên Instagram.

Fauci cho biết: “Nếu ai cũng nhiễm loại virus này, ngay cả khi tỷ lệ số ca nhiễm không triệu chứng cao, sẽ có rất nhiều người khác phải chết”

Ít nhất 167.298 người đã chết ở Mỹ do coronavirus, Đại học Johns Hopkins đưa tin hôm thứ Sáu.

“Hãy nhìn vào nước Mỹ, nhìn vào đại dịch béo phì, số người huyết áp cao, số lượng người mắc bệnh tiểu đường. Nếu ai cũng nhiễm nCoV thì số người chết sẽ rất lớn và hoàn toàn không thể chấp nhận”, Fauci giải thích.

Khả năng miễn dịch của Cộng đồng đạt được khi khoảng 70% đến 90% dân số trở nên miễn dịch với một loại bệnh thông qua nhiễm trùng và phục hồi hoặc tiêm chủng. Khi đạt được miễn dịch cộng đồng, bệnh ít có khả năng lây sang người khác, những người chưa có miễn dịch, vì không đủ người mang mầm bệnh tiếp cận họ.

Vẫn chưa rõ liệu những người sống sót sau Covid-19 có được miễn dịch hay không, mặc dù một số người vẫn cho rằng việc cho phép Covid-19 xâm nhập có thể giúp đạt được miễn dịch cộng đồng nhanh hơn nếu có thể – nhưng đó sẽ là một thảm họa đối với các bệnh viện. Các bác sĩ sẽ bị choáng ngợp và nhiều người sẽ chết hơn, không chỉ do coronavirus mà còn do các bệnh nhiễm trùng khác.

Thứ Năm là ngày thứ 18 liên tiếp nước Mỹ có hơn 1.000 người chết. Hoa Kỳ cũng báo cáo thêm 51.000 trường hợp mới, theo Đại học Johns Hopkins.

California trở thành bang đầu tiên có 600.000 trường hợp mắc bệnh.

Theo Johns Hopkins, Coronavirus đã lây nhiễm hơn 5,2 triệu người trên toàn quốc.

Trong ba tuần tới, con số đó sẽ tăng lên với tổng số dự kiến ​​là gần 189.000 người, theo một dự báo tổng hợp được công bố bởi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh.

Các dự báo mới được công bố hôm thứ Năm dự báo có 188.982 trường hợp tử vong vào ngày 5 tháng 9 – với phạm vi có thể từ 181.375 đến 201.431 trường hợp tử vong.

CDC cho biết: “Các dự báo tổng hợp cấp tiểu bang và lãnh thổ dự đoán rằng số người chết mới được báo cáo mỗi tuần có thể tăng trong bốn tuần tới ở Colorado và có thể giảm ở Arizona, Quần đảo Bắc Mariana, Vermont và Wyoming”

Dự đoán dựa trên khoảng hai chục dự báo riêng lẻ từ các tổ chức và nhà nghiên cứu bên ngoài.

Georgia kỷ lục số người chết cao nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu

Georgia là bang đầu tiên mở cửa trở lại sau khi là một trong những bang cuối cùng đóng cửa. Tuần này, nó ghi nhận số người chết cao nhất .

Tờ báo Atlanta đưa tin, lực lượng đặc nhiệm của Tòa Bạch Ốc đã thúc giục Georgia bắt buộc đeo mặt nạ khi tiểu bang này cảnh báo về sự lây lan của Covid-19.

Tiểu bang báo cáo 136 trường hợp tử vong hôm thứ Ba – nhiều nhất trong một ngày – và thêm 109 trường hợp tử vong vào thứ Tư, theo các viên chức y tế. Bộ phận y tế  ã báo cáo 2.674 trường hợp mới của Covid-19 vào thứ Năm. Virus đã giết chết tổng cộng 4.538 người trong bang.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus