Fauci, Birx đeo khẩu trang, TT Trump tiếp tục từ chối bất kỳ kiểu che mặt nào

Photo credit: AP

WASHINGTON – Cố vấn y tế hàng đầu của Tổng thống Donald Trump – Anthony Fauci và Deborah Birx – đã xuất hiện tại một sự kiện ở Tòa Bạch Ốc vào thứ Sáu với khẩu trang bảo vệ, mặc dù bản thân tổng thống vẫn tiếp tục từ chối bất kỳ kiểu che mặt nào.

“Tất cả chúng ta đã được xét nghiệm”, Trump nói khi được hỏi về quyết định đi ra ngoài mà không đeo khẩu trang. 

Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia, là một trong ba viên chức y tế đã  đưa ra một tuyên bố trong tuần này nói rằng họ sẽ đeo mặt nạ và thực hiện các biện pháp phòng ngừa khác trong các sự kiện của Tòa Bạch Ốc

Fauci và Birx, điều phối viên của lực lượng đặc nhiệm coronavirus của Tòa Bạch Ốc, đứng đằng sau Trump và đeo mặt nạ  trong khi tổng thống thảo luận về dự án phát triển vắc-xin cho coronavirus.

Tổng thống đã kiên quyết từ chối đeo mặt nạ trong những tuần gần đây, bất chấp các hướng dẫn mới của Tòa Bạch Ốc yêu cầu những người xung quanh phải làm như vậy.

Ivanka Trump, con gái và cố vấn cấp cao của Tổng thống Donald Trump, nói rằng cô đeo khẩu trang tại Tòa Bạch Ốc, và đó là một lý do mà tổng thống không cần phải làm.

“Có nhiều thủ tục khác nhau vì nó liên quan đến việc tương tác với tổng thống”, Ivanka Trump nói với USA TODAY hôm thứ Năm khi được hỏi về những lời chỉ trích mà cha cô đã từ chối đeo mặt nạ ở nơi công cộng.

Tổng thống “được kiểm tra hàng ngày – tất cả những người tiếp xúc với ông đều được kiểm tra hàng ngày”, cô nói trong một cuộc phỏng vấn. “Không ai ở gần tổng thống mà không đeo khẩu trang”

Cô nói thêm: “Tôi luôn đeo khẩu trang khi ở cùng với tổng thống và mọi người đều được hướng dẫn làm như vậy.”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus