Home Breaking News Fauci: Biến thể Delta chiếm 20% các trường hợp Coronavirus mới ở...

Fauci: Biến thể Delta chiếm 20% các trường hợp Coronavirus mới ở Hoa Kỳ

Chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm Anthony Fauci hôm thứ Ba đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về biến thể coronavirus, cho biết nó chiếm hơn 20% các ca nhiễm mới tại Hoa Kỳ.

“Biến thể delta hiện là mối đe dọa lớn nhất ở Mỹ đối với nỗ lực loại bỏ COVID-19 của chúng tôi”, Fauci nói trong một cuộc họp báo. “Tin tốt là: Vắc xin của chúng tôi có hiệu quả chống lại biến thể delta.”

Ông nói rằng các trường hợp do biến thể , lần đầu tiên được xác định ở Ấn Độ, đang tăng gấp đôi sau mỗi hai tuần.

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Rochelle Walensky cảnh báo rằng biến thể này có thể dẫn đến các đột biến trong tương lai

Walensky nói: “Đó là lý do tại sao chúng ta lại tiêm vắc xin để ngăn chặn chuỗi lây nhiễm, chuỗi đột biến có thể dẫn đến một biến thể nguy hiểm hơn”.

Các thành viên của chính quyền Biden tại cuộc họp báo thừa nhận rằng mục tiêu của tổng thống là đạt 70% dân số trưởng thành ít nhất một phần tiêm chủng vào ngày 4 tháng 7 có thể sẽ không đạt được

Jeff Zient, điều phối viên phản ứng COVID-19 của Tòa Bạch Ốc, nói rằng thay vào đó, chính quyền có kế hoạch tiếp cận 70% người từ 27 tuổi trở lên ít nhất được tiêm chủng một phần trước Ngày Độc lập. Ông cho biết chính quyền sẽ đạt được mục tiêu ban đầu của Tổng thống Joe Biden “trong vòng vài tuần”.

Sự thừa nhận được đưa ra sau khi CDC báo cáo rằng thanh niên có tỷ lệ tiêm chủng thấp nhất . Cơ quan này cũng báo cáo rằng gần 25% người tham gia khảo sát từ 18–39 tuổi nói rằng họ “có thể hoặc chắc chắn sẽ không tiêm phòng.”

“Thực tế là nhiều người Mỹ trẻ tuổi đã cảm thấy  COVID-19 không phải là thứ gì đó ảnh hưởng đến họ, và họ đã bớt háo hức hơn”, Zient nói. “Tuy nhiên, với biến thể delta hiện đang lan rộng trên toàn quốc và ảnh hưởng đến những người trẻ tuổi trên toàn thế giới, điều quan trọng hơn bao giờ hết là họ phải tiêm phòng.”

Theo CDC, gần 56% người lớn ở Mỹ được tiêm chủng đầy đủ và hơn 65% đã tiêm ít nhất một mũi.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus
Tắt Quảng Cáo [X]