Fauci bác bỏ tuyên bố ‘phi lý’ của nhà lập pháp Cộng hòa rằng ông đang ‘phóng đại’ Covid

Anthony Fauci, giám đốc Viện trưởng Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia, hôm Chủ nhật đã trả lời các tuyên bố của Thượng nghị sĩ GOP Ron Johnson rằng ông đã “phóng đại” cuộc khủng hoảng AIDS và đại dịch COVID-19. 

Johnson, một thượng nghị sĩ từ Wisconsin, đã đưa ra bình luận trong một tập của podcast Brian Kilmeade của người dẫn chương trình Fox News phát sóng hôm thứ Tư, cũng là Ngày Thế giới phòng chống AIDS.

“Fauci đã làm điều tương tự với bệnh AIDS. Ông ta đã phóng đại nó”, Johnson nói với Kilmeade, sau khi tuyên bố rằng các viên chức Mỹ đang cố gắng sử dụng COVID-19 để tạo ra văn hóa sợ hãi.

“Ông  ta tạo ra tất cả các loại sợ hãi, nói rằng nó có thể ảnh hưởng đến toàn bộ người dân” Johnson nói mà không cung cấp bằng chứng

Fauci đã phản bác lại các bình luận, nói rằng ông không hiểu Johnson đang nói về điều gì.

“Jake, làm thế nào để ông trả lời một cái gì đó phi lý như vậy?” Fauci hỏi người dẫn chương trình Jake Tapper trong một lần xuất hiện trên “State of the Union” của CNN. “phóng đại về căn bệnh AIDS đã giết chết hơn 750.000 người Mỹ và 36 triệu người trên toàn thế giới? Bạn làm thế nào để phóng đại điều đó?”

“Phóng đại COVID đã giết chết 780.000 người Mỹ trên 5 triệu người trên toàn thế giới. Vì vậy, tôi không có bất kỳ manh mối nào về những gì ông ấy đang nói”, Fauci nói thêm.

“Tôi cũng không nghĩ là ông ấy nói như vậy,” Tapper trả lời.

Fauci, người cũng là cố vấn y tế chính cho Tổng thống Joe Biden, trong một bộ phim tài liệu đầu năm nay cho biết ông mắc chứng Rối loạn căng thẳng sau chấn thương do dẫn đầu phản ứng của Hoa Kỳ đối với cuộc khủng hoảng HIV / AIDS trong những năm 80 và 90.

“Tất cả đều tồi tệ, tồi tệ” ông nói trong bộ phim bắt đầu chiếu trên Disney + vào tháng 10 .

Như Aria Bendix của Insider đã lưu ý, Fauci, người thường xuyên là mục tiêu của các nhân vật cực hữu trong đại dịch COVID-19 và cũng phải đối mặt với phản ứng dữ dội trong đại dịch HIV / AIDS, theo báo cáo trước đó.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus