Monday, December 5, 2022
spot_img

Facebook xóa bài đăng của Trump khi ông cho rằng trẻ em ‘gần như được miễn dịch’

Facebook đã gỡ xuống một bài đăng từ trang cá nhân của Tổng thống Trump trong một cuộc phỏng vấn của Fox News, trong đó ông nói rằng trẻ em là người gần như miễn dịch từ COVID-19.

“Video này bao gồm các tuyên bố sai lệch rằng một nhóm người miễn dịch với COVID-19”, nó vi phạm chính sách thông tin sai lệch COVID,  Facebook cho biết trong một tuyên bố.

Trong cuộc phỏng vấn với Fox & Friends, phát sóng vào sáng thứ Tư, Trump nói rằng trẻ em nên trở lại trường học vì chúng gần như miễn dịch “hoặc là hầu như miễn dịch khỏi bệnh.

Các bác sĩ cho biết trẻ em có thể mắc – và lây truyền – coronavirus, loại virus đã cướp đi sinh mạng của hơn 155.000 người. 

Đây là lần đầu tiên Facebook xóa bài đăng của Trump vì thông tin sai lệch COVID-19.

Vào tháng 6, Facebook đã xóa quảng cáo được đăng bởi chiến dịch tái tranh cử của Trump có biểu tượng của Đức Quốc xã.

Trong khi đó dòng tweet video vẫn còn trên Twitter. Twitter không đưa ra ngay lập tức để bình luận.

Tuần trước, Twitter đã có hành động chống lại Trump và con trai ông cho các bài đăng quảng cáo các phương pháp chữa bệnh không có thật cho COVID-19.

Dân biểu David Cicilline (DR.I.), chủ tịch của tiểu ban chống độc quyền Hạ viện, tuần trước đã đối chất với CEO Facebook Mark Zuckerberg về việc truyền bá thông tin sai lệch trên nền tảng này. Trong phiên điều trần về sức mạnh và quy mô của các công ty công nghệ lớn, Cicilline lưu ý rằng phải mất quá nhiều thời gian để xóa một video mà nó thu được 20 triệu lượt xem trong năm giờ trên Facebook.

Tháng trước, Facebook đã ra mắt Thông tin về Covid-19, một phần của Trung tâm thông tin COVID dành riêng để gỡ rối những thông tin sai về đại dịch. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments