Facebook xóa bài đăng của Trump khi ông cho rằng trẻ em ‘gần như được miễn dịch’

Facebook đã gỡ xuống một bài đăng từ trang cá nhân của Tổng thống Trump trong một cuộc phỏng vấn của Fox News, trong đó ông nói rằng trẻ em là người gần như miễn dịch từ COVID-19.

“Video này bao gồm các tuyên bố sai lệch rằng một nhóm người miễn dịch với COVID-19”, nó vi phạm chính sách thông tin sai lệch COVID,  Facebook cho biết trong một tuyên bố.

Trong cuộc phỏng vấn với Fox & Friends, phát sóng vào sáng thứ Tư, Trump nói rằng trẻ em nên trở lại trường học vì chúng gần như miễn dịch “hoặc là hầu như miễn dịch khỏi bệnh.

Các bác sĩ cho biết trẻ em có thể mắc – và lây truyền – coronavirus, loại virus đã cướp đi sinh mạng của hơn 155.000 người. 

Đây là lần đầu tiên Facebook xóa bài đăng của Trump vì thông tin sai lệch COVID-19.

Vào tháng 6, Facebook đã xóa quảng cáo được đăng bởi chiến dịch tái tranh cử của Trump có biểu tượng của Đức Quốc xã.

Trong khi đó dòng tweet video vẫn còn trên Twitter. Twitter không đưa ra ngay lập tức để bình luận.

Tuần trước, Twitter đã có hành động chống lại Trump và con trai ông cho các bài đăng quảng cáo các phương pháp chữa bệnh không có thật cho COVID-19.

Dân biểu David Cicilline (DR.I.), chủ tịch của tiểu ban chống độc quyền Hạ viện, tuần trước đã đối chất với CEO Facebook Mark Zuckerberg về việc truyền bá thông tin sai lệch trên nền tảng này. Trong phiên điều trần về sức mạnh và quy mô của các công ty công nghệ lớn, Cicilline lưu ý rằng phải mất quá nhiều thời gian để xóa một video mà nó thu được 20 triệu lượt xem trong năm giờ trên Facebook.

Tháng trước, Facebook đã ra mắt Thông tin về Covid-19, một phần của Trung tâm thông tin COVID dành riêng để gỡ rối những thông tin sai về đại dịch. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus