Friday, December 2, 2022
spot_img

Facebook, Twitter chặn bài đăng tuyên bố chiến thắng sớm của Trump

Facebook, Twitter tuyên bố sẽ chặn tất cả bài đăng tuyên bố chiến thắng sớm từ các ứng viên tổng thống và chiến dịch tranh cử của họ.

Twitter dán nhãn  đối với các bài đăng tuyên bố chiến thắng bầu cử sớm, họ sẽ dán nhãn cảnh báo như “các nguồn chính thức thông báo kết quả bầu cử khác” hay “các nguồn chính thức có thể chưa công bố kết quả khi dòng tweet được đăng”.

Tổng thống viết, “Đêm qua tôi đã dẫn đầu, thường xuyên vững chắc, ở nhiều tiểu bang quan trọng, trong hầu hết các trường hợp Đảng Dân chủ điều hành và kiểm soát.Những người thăm dò” đã hoàn toàn sai lầm về mặt lịch sử! “

Cảnh báo trên Twitter có nội dung: “Một số hoặc tất cả nội dung được chia sẻ trong Tweet này bị tranh chấp và có thể gây hiểu lầm về một cuộc bầu cử hoặc quy trình khác.” Facebook, trong nhãn của mình, viết, “Kết quả cuối cùng có thể khác với kết quả kiểm phiếu ban đầu, vì việc kiểm phiếu sẽ tiếp tục trong nhiều ngày hoặc vài tuần sau khi các cuộc kiểm đếm kết thúc.”

Phát ngôn nhân  của Twitter cho biết qua email: “Vì phiếu bầu vẫn đang được kiểm đếm trên toàn quốc, các nhóm của chúng tôi tiếp tục thực hiện hành động dán nhãn đối với các Tweet tuyên bố chiến thắng sớm hoặc chứa thông tin sai lệch về cuộc bầu cử trên diện rộng”.

Nhãn của Facebook trên bài đăng đó có nội dung: “Theo dự kiến, kết quả bầu cử sẽ mất nhiều thời gian hơn trong năm nay. Hàng triệu người trên khắp Hoa Kỳ đã bỏ phiếu qua thư và các phiếu bầu qua thư mất nhiều thời gian hơn để đếm.”

Twitter cũng dán nhãn một bài đăng của Ben Wikler, chủ tịch Đảng Dân chủ của Wisconsin, nói rằng Joe Biden đã giành được bang.

Facebook đã bắt đầu cảnh báo người dùng vào đầu thứ Tư rằng các lá phiếu vẫn đang được đếm, sau khi Tổng thống Donald Trump  tuyên bố sai  rằng ông đã thắng cuộc bầu cử tổng thống. Các tin nhắn xuất hiện ở đầu nguồn cấp dữ liệu cho cả Instagram và Facebook.

“Một khi Tổng thống Trump bắt đầu tuyên bố chiến thắng sớm, chúng tôi bắt đầu chạy thông báo trên Facebook và Instagram rằng các phiếu bầu vẫn đang được tính và người chiến thắng vẫn chưa rõ”, Facebook cho biết trong một tuyên bố

Các công ty truyền thông xã hội đang chịu áp lực chống lại thông tin sai lệch liên quan đến bầu cử tổng thống Mỹ. Twitter cho biết họ sẽ coi các viên chức bầu cử bang và các hãng thông tấn lớn như ABC News, AP, CNN và Fox News là nguồn chính thức cho kết quả bầu cử.

TH

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments