Home Breaking News Facebook giữ nguyên lệnh đình chỉ tài khoản của Trump

Facebook giữ nguyên lệnh đình chỉ tài khoản của Trump

Ban giám sát độc lập của Facebook đã ra phán quyết hôm thứ Tư để giữ nguyên quyết định vào tháng Giêng của công ty về việc đình chỉ tài khoản Facebook và Instagram của cựu Tổng thống Donald Trump.

Tuy nhiên, hội đồng nói thêm rằng “việc Facebook áp đặt hình phạt vô thời hạn và không theo tiêu chuẩn là không phù hợp”. Họ kêu gọi nền tảng này “xem xét lại vấn đề để xác định và đưa ra phản ứng phù hợp” trong vòng 6 tháng.

Trump đã phản hồi quyết định  và tuyên bố quyền tự do ngôn luận của mình đã bị vi phạm bởi Facebook và các công ty công nghệ khác khi cấm ông  khỏi các nền tảng trực tuyến tương ứng của họ. Tuyên bố của ông cũng ngụ ý sai rằng ông đã thắng cuộc bầu cử.

“Những gì Facebook, Twitter và Google đã làm là một sự hổ thẹn và xấu hổ đối với đất nước của chúng tôi,” tuyên bố của Trump cho biết. “Tự do Ngôn luận đã bị tước bỏ khỏi cựu Tổng thống Hoa Kỳ bởi vì Những người theo chủ nghĩa Cánh tả Cấp tiến sợ sự thật, nhưng dù sao thì sự thật cũng sẽ lộ ra, lớn hơn và mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Nhân dân Đất nước chúng tôi sẽ không chịu đựng điều đó! Những công ty truyền thông xã hội tham nhũng này phải trả giá bằng chính trị, và không bao giờ được phép phá hủy và hủy hoại Quy trình bầu cử của chúng ta một lần nữa ”.

Facebook đã đình chỉ tài khoản của Trump sau cuộc nổi dậy ngày 6 tháng 1 tại Điện Capitol Hoa Kỳ. Việc đình chỉ là hành động tích cực nhất của Facebook chống lại Trump trong nhiệm kỳ bốn năm của ông.

“Chúng tôi tin rằng rủi ro khi cho phép cựu Tổng thống tiếp tục sử dụng dịch vụ của chúng tôi trong giai đoạn này  là quá lớn”, CEO Facebook Mark Zuckerberg đã viết trong một bài đăng trên trang Facebook của mình vào thời điểm đó. 

Quyết định duy trì việc đình chỉ của Trump là hành động quan trọng nhất được thực hiện cho đến nay của ban giám sát, được đưa ra vào tháng 10 với tư cách là “tòa án tối cao” đối với các quyết định kiểm duyệt nội dung của công ty.

Hội đồng Giám sát Facebook là cơ quan độc lập nhưng nhận hỗ trợ tài chính và công nghệ từ Facebook. Các thành viên hội đồng đến từ nhiều quốc gia, bao gồm luật gia, nhà hoạt động nhân quyền, nhà báo, người đoạt giải Nobel hòa bình và cựu lãnh đạo thế giới. Quyết định của hội đồng sẽ được thực thi và không thể bị giám đốc điều hành Mark Zuckerberg hoặc bất kỳ lãnh đạo nào của Facebook phủ quyết.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus