Friday, December 2, 2022
spot_img

Facebook đình chỉ tài khoản Trump trong hai năm

Facebook đã thông báo hôm thứ Sáu rằng cựu Tổng thống Donald Trump sẽ bị đình chỉ cho đến ít nhất là ngày 7 tháng 1 năm 2023 – hai năm kể từ khi ông bị đình chỉ ban đầu.

Facebook cho biết sau đó họ sẽ đánh giá các tình huống để xem liệu ông có nên được phép quay trở lại hay không.

Công ty cho biết trong một bài đăng hôm thứ Sáu rằng sau khi hết hai năm, họ “sẽ tìm đến các chuyên gia để đánh giá xem liệu rủi ro đối với an toàn công cộng đã giảm xuống chưa. Chúng tôi sẽ đánh giá các yếu tố bên ngoài, bao gồm các trường hợp bạo lực, hạn chế đối với hội họp hòa bình và các dấu hiệu khác của tình trạng bất ổn dân sự. Nếu chúng tôi xác định rằng vẫn có nguy cơ nghiêm trọng đối với an toàn công cộng, chúng tôi sẽ gia hạn hạn chế trong một khoảng thời gian nhất định và tiếp tục đánh giá lại cho đến khi rủi ro đó giảm bớt. “

Việc đình chỉ hai năm này sẽ ngăn Trump sử dụng Facebook hoặc Instagram để rao các thuyết âm mưu cho những người theo dõi của mình cho đến sau cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 của Hoa Kỳ.

Facebook đã  đình chỉ  tài khoản của Trump sau cuộc nổi dậy ngày 6 tháng 1 tại Điện Capitol Hoa Kỳ. Việc đình chỉ là hành động tích cực nhất của Facebook chống lại Trump trong nhiệm kỳ bốn năm của ông.

Facebook đã chuyển quyết định lên ban giám sát của mình vài tuần sau đó,  nói  rằng với tầm quan trọng của quyết định, “chúng tôi nghĩ rằng điều quan trọng là hội đồng quản trị phải xem xét nó và đưa ra phán quyết độc lập về việc liệu nó có nên được giữ nguyên hay không”.

Ban Giám sát độc lập của Facebook vào tháng 5 đã quyết định giữ nguyên quyết định của công ty về việc đình chỉ tài khoản Facebook và Instagram của Trump. Tuy nhiên, trong quyết định của mình, hội đồng quản trị lưu ý rằng Facebook cần phải đánh giá lại cách họ kiểm duyệt bài phát biểu của các nhà lãnh đạo chính trị, vạch ra rõ ràng các quy tắc đó cho công chúng và xác định thời gian thích hợp để những người dùng này bị đình chỉ.

Công ty cho biết họ xác định rằng thời gian đình chỉ hai năm là khoảng thời gian thích hợp để cho phép một khoảng thời gian an toàn sau các hành động của cuộc nổi dậy ngày 6 tháng 1 và đó là một thời gian tạm đủ  để ngăn chặn Trump và những người khác lặp lại vi phạm trong tương lai.

TH

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments