Eric Trump, con trai của cựu Tổng thống Đảng Cộng hòa Donald Trump , ám chỉ Tổng thống Dân chủ Joe Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris là “không yêu nước” một ngày sau kỳ nghỉ 4/7.

Eric Trump đã đưa ra bình luận của mình trong một cuộc phỏng vấn ngày 5 tháng 7 trên Greg Kelly Reports , một chương trình thảo luận tin tức trên mạng Newsmax cực hữu. Kelly, người dẫn chương trình, đã hỏi Eric Trump về dòng tweet của Đại diện đảng Dân chủ Missouri, Cori Bush ngày 4 tháng 7, trong đó cô nói rằng ngày lễ chỉ kỷ niệm tự do cho người da trắng.

“Khi họ nói rằng ngày 4/7 là về tự do của người Mỹ, hãy nhớ điều này: tự do mà họ đang đề cập đến là dành cho người da trắng. Vùng đất này là vùng đất bị đánh cắp và người da đen vẫn không được tự do”, dân biểu da đen Cori Bush viết trên Twitter.

Eric Trump bắt đầu bằng cách tuyên bố rằng đảng Dân chủ đôi khi đưa ra những tuyên bố như vậy để đánh lạc hướng chính sách của đảng chính trị của họ. Sau đó, Eric đổ lỗi cho Tổng thống Dân chủ Joe Biden vì giá năng lượng tăng, cuộc khủng hoảng người nhập cư ở biên giới, và bị Nga và Trung Quốc coi thường. Eric Trump sau đó bắt đầu ca ngợi cha mình

Eric Trump sau đó nói rằng những thất bại của Biden sẽ thiết lập cho đảng Cộng hòa một chiến thắng “long trời lở đất” trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2022. Ông cũng cho biết hồ sơ của Biden sẽ đặt cha ông vào vị trí thuận lợi để giành chức tổng thống vào năm 2024, nếu ông quyết định tái tranh cử.

“Cha tôi không cần công việc này”, Eric Trump tiếp tục. “Ông ấy đã làm điều đó bởi vì ông ấy nhìn thấy một đất nước đang đi xuống và nó đang diễn ra một lần nữa ngay bây giờ.”

Donald Trump từ lâu đã giữ im lặng về việc liệu ông có tái tranh cử hay không vào năm 2024. Vào ngày cuối cùng của tháng 6, ông nói với người dẫn chương trình của Fox News, Sean Hannity rằng ông đã quyết định sẽ tái tranh cử tổng thống vào năm 2024.

Đằng sau hậu trường, một số đảng viên Đảng Cộng hòa lo lắng rằng nếu Trump tranh cử, Trump có thể gây hại cho các ứng cử viên Đảng Cộng hòa ôn hòa đang chạy trong các cuộc đua cấp tiểu bang khi tuyên bố vô căn cứ của về gian lận cử tri lan rộng trong cuộc bầu cử năm 2020 đã góp phần gây ra bạo loạn ở Capitol ngày 6 tháng Giêng.

Các thành viên Quốc hội GOP cực hữu , như Dân biểu Georgia Marjorie Taylor GreeneMatt Gaetz , đã ca ngợi Trump là tương lai của đảng . Trong khi đó, các thành viên quốc hội GOP khác, như Dân biểu Illinois Adam Kinzinger và Dân biểu Wyoming Liz Cheney, đã bác bỏ Trump là một người có ảnh hưởng nguy hiểm và phản dân chủ.

Một cuộc thăm dò vào cuối tháng 5 từ Đại học Quinnipiac cho thấy 66% cử tri Đảng Cộng hòa muốn Trump tranh cử vào năm 2024 . Chỉ 30%  phản đối ý tưởng này. Kết quả đảo ngược khi tất cả các cử tri trả lời. Trong số tất cả các cử tri, 66 % phản đối Trump tái tranh cử và chỉ 30%  ủng hộ nó.

Cuộc thăm dò tương tự cho thấy 85% cử tri Đảng Cộng hòa muốn các ứng cử viên GOP trong tương lai đồng ý với Trump về các vấn đề chính sách.

TH