Thursday, December 1, 2022
spot_img

Elon Musk sẽ dỡ bỏ lệnh cấm Twitter đối với Trump

Elon Musk cho biết hôm thứ Ba rằng ông sẽ đảo ngược lệnh cấm của Twitter đối với cựu Tổng thống Donald Trump nếu thương vụ mua lại của ông thành công.

“Lệnh cấm vĩnh viễn cực kỳ hiếm và thực sự dành riêng cho các tài khoản là bots, hoặc tài khoản lừa đảo, spam… Tôi nghĩ rằng việc cấm Donald Trump là không đúng”, Musk nói tại hội nghị Future of the Car của FT Live . “Tôi nghĩ đó là một sai lầm, bởi vì nó khiến một phần lớn đất nước xa lánh và cuối cùng không dẫn đến việc Donald Trump không có tiếng nói.”

“Tôi sẽ đảo ngược lệnh cấm vĩnh viễn,” Musk nói thêm, người dự kiến ​​sẽ trở thành Giám đốc điều hành tạm thời sau khi tiếp quản. “Tôi chưa sở hữu Twitter. Vì vậy, điều này không giống như một điều chắc chắn sẽ xảy ra? ”

Twitter  đã đình chỉ vĩnh viễn  Trump khỏi nền tảng này vào tháng 1 năm 2021 sau cuộc tấn công của những người ủng hộ ông vào Điện Capitol Hoa Kỳ. Công ty cho biết họ đã đưa ra quyết định sau cuộc bạo động ngày 6 tháng 1 “do có nguy cơ tiếp tục kích động bạo lực”. Trump là một người đam mê tweeter và vào thời điểm đó có hơn 80 triệu người theo dõi trên nền tảng này.

Khi Musk tuyên bố rằng ông quan tâm đến việc tiếp quản công ty một phần để biến nó thành một nền tảng ngôn luận tự do, các câu hỏi đã đặt ra về việc liệu ông có mời Trump quay lại Twitter hay không. Tháng trước, Trump cho biết ông sẽ không quay lại mạng xã hội nếu có cơ hội.

“Không, tôi sẽ không quay lại Twitter,” Trump nói với Joe Kernen của CNBC. Sau lệnh cấm, Trump đã tung ra Truth Social, được coi là một giải pháp thay thế tự do ngôn luận cho các nền tảng Big Tech.

“Tôi sẽ có mặt trên Truth Social trong tuần. Nó đúng lịch trình. Chúng tôi có rất nhiều người đã ghi danh . Tôi thích Elon Musk. Anh ấy là một cá nhân xuất sắc. Chúng tôi đã làm rất nhiều cho Twitter khi tôi ở Tòa Bạch Ốc. Tôi thất vọng vì cách tôi bị Twitter đối xử. Tôi sẽ không quay lại Twitter, ”Trump nói.

Hôm thứ Ba , Musk, CEO của Tesla và SpaceX, thừa nhận rằng Trump đã nói rằng ông sẽ không quay lại nền tảng này. Tuy nhiên, một số người thân cận với ông nói rằng họ mong Trump sẽ quay lại Twitter.

Các viên chức Tòa bạch Ốc và các chiến lược gia đảng Dân chủ đã lo lắng về việc Musk tiếp quản Twitter trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2024. Một số thành viên của chính quyền Biden ngày càng lo ngại rằng Musk sẽ cho phép Trump và các thành viên Đảng Cộng hòa khác, những người đã bị cấm quay trở lại nền tảng, CNBC trước đó đưa tin .

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments