Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Elon Musk phản pháo chỉ trích, kêu gọi Trump đã đến lúc nên về vườn

CALI TODAY NEWS – Tổng Giám đốc Tesla Elon Musk vào tối thứ Hai lên Twitter phản pháo ông Donald Trump, sau khi bị cựu Tổng thống chỉ trích ý định rút lại thoả thuận mua mạng xã hội trị giá $44 tỉ Mỹ kim. 
“Đã đến lúc Trump treo áo mũ lên và lui về vườn,” Musk đáp trả những tuyên bố của Trump tại buổi  tập hợp ở Anchorage, tiểu bang Alaska, trong đó ông ta công khai gọi tỉ phú trẻ “rác rưởi.” 
Trong một loạt ý kiến đăng trên Twitter, Musk chia sẻ “không ghét bỏ gì Trump cả,” nhưng những ngày ông ta đứng đầu chính trường nên được kết thúc. Ông chủ Tesla cũng cho rằng, Dân chủ đang tạo điều kiện cho Trump quay trở lại  Toà Bạch Ốc, điều mà Musk bảo cũng nên chấm dứt, “Dân chủ cũng nên dừng tấn công, đừng làm như vậy nữa vì đó là cách duy nhất Trump giành lại nhiệm kỳ tổng thống.” 
Một người sử dụng Twitter sau đó hỏi Musk có chuyện gì với nhiệm kỳ tổng thống của Trump, ông chủ Tesla đáp, “Có quá nhiều bi kịch. Anh có thực sự muốn tình huống một người vụng về, lóng ngóng, không biết cách cư xử, gây thiệt hại, mỗi một ngày không?!”
Rồi Musk đề nghị nên có “độ tuổi tối đa hợp pháp” đối với một nhiệm kỳ tổng thống, và nên là 69. 
Ông chủ Space X đồng tình với ý kiến từ một trương mục Twitter khác, cho rằng, thế giới có những vấn đề nghiêm trọng với chế độ lão trị, nghĩa là chính quyền nằm trong tay những  người luống tuổi. 
Cựu Tổng thống Donald Trump năm nay 76 tuổi. Ông ta sẽ bước sang 78 vào năm 2024 và 82 vào cuối nhiệm kỳ thứ hai, nếu tái tranh cử và đắc cử. Tổng thống Joe Biden hiện đang 79 tuổi, và ông sẽ bước sang 81 nếu  tái tranh cử vào năm 2024, và sẽ 85 vào cuối nhiệm kỳ thứ hai nếu tái đắc cử. 
Musk tiếp tục, “Trump sẽ 82 tuổi vào cuối nhiệm kỳ, quá già đối với một Tổng tư lệnh của bất cứ điều gì, chứ đừng nói đến Hoa Kỳ.” 
Ông ta cũng dự đoán, Tổng thống Biden sẽ bị Thống đốc Florida Ron DeSantis đánh bại dễ dàng vào năm 2024. “Nếu DeSantis tranh cử chống Biden vào năm 2024, thì ông ta sẽ thắng dễ dàng, ông ta thậm chí không cần phải vận động tranh cử,” Musk đăng trên Twitter. 
Tỉ phú kỹ thuật trước đây từng chia sẻ, ông nghiêng về hướng bỏ phiếu cho DeSantis – nhà Cộng hoà bảo thủ. DeSantis chưa cho biết liệu ông ta có dự tính tranh cử vào năm 2024 hay không. 
Những ý kiến của Elon Musk được một số người tán dương, nhưng cũng nhiều người khác kêu gọi ông nên “đứng ngoài chính trị,” hoặc bênh vực Trump bằng cách bảo rằng, ông ta “không cần phải lui về đâu cả.”
Trump vào tối thứ Bảy không tiếc lời chê bai và chỉ trích Musk. “Elon. Elon. Ông ta sẽ không mua lại Twitter,” Trump nói, kêu gọi người ủng hộ sử dụng mạng xã hội Truth Social của ông ta.  “Ông ta biến mình thành kẻ ngu ngốc, tôi có xem hợp đồng của ông ta,” Trump nói tiếp. “Mọi người biết đó, Elon nói ông ta chưa bao giờ bỏ phiếu cho Cộng hoà, nhưng tôi không biết chuyện đó, vì ông ta bảo ông ta bỏ phiếu cho tôi, vì vậy ông ta là một kẻ rác rưởi khác.” 
Musk trên Twitter cũng tranh chấp tuyên bố trên của Trump. “Không đúng sự thật!” Musk hồi đáp bài báo mang tiêu đề “Donald Trump: Elon Musk bảo tôi rằng ông ta bỏ phiếu cho tôi.” 
Hương Giang (Theo Fox News) 
Elon Musk, chief executive officer of Tesla Inc., departs from court for the SolarCity trial in Wilmington, Delaware, U.S., on Monday, July 12, 2021. Musk??was cool but combative as he testified in a Delaware courtroom that??Tesla Inc.’s more than $2 billion acquisition of SolarCity in 2016 wasn’t a bailout of the struggling solar provider. Photo Credit: Al Drago/Bloomberg
 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments