Saturday, November 26, 2022
spot_img

lon Musk đẩy mạnh việc kiếm tiền $7.99 mỗi tháng với Blue Twitter

Elon Musk đã cảnh báo các nhân viên Twitter hôm thứ Năm rằng hãy chuẩn bị tinh thần cho “thời kỳ khó khăn phía trước” có thể kết thúc với sự sụp đổ của nền tảng truyền thông xã hội nếu họ không thể tìm ra những cách kiếm tiền mới.

Những người lao động sống sót sau đợt sa thải hàng loạt vào tuần trước đang phải đối mặt với điều kiện làm việc khắc nghiệt hơn và ngày càng không chắc chắn về khả năng giữ cho Twitter hoạt động an toàn vì nền tảng này tiếp tục mất các lãnh đạo cấp cao chịu trách nhiệm về quyền riêng tư dữ liệu, an ninh mạng và tuân thủ các quy định.

Điều đó bao gồm Yoel Roth, người đứng đầu về sự tin cậy và an toàn của Twitter – một giám đốc điều hành ít được biết đến trước đây đã trở thành gương mặt đại diện cho việc kiểm duyệt nội dung của Twitter sau khi Musk tiếp quản và người được Musk khen ngợi vì đã bảo vệ những nỗ lực không ngừng của Twitter để chống lại thông tin sai lệch có hại và lời nói căm thù . Một giám đốc điều hành đã xác nhận việc từ chức của Roth với đồng nghiệp trên một bảng nhắn tin nội bộ mà Associated Press nhìn thấy.

Elon Musk mô tả một môi trường kinh tế tồi tệ đối với các doanh nghiệp như Twitter hầu như dựa hoàn toàn vào quảng cáo để kiếm tiền.

Nếu không có doanh thu đăng ký cố định hàng tháng đáng kể, rất có thể Twitter sẽ không tồn tại được trong thời kỳ suy thoái kinh tế sắp tới. Chúng tôi cần khoảng một nửa doanh thu của mình là đăng ký thường trực và chấp nhận trả tiền hàng tháng.”

Tại cuộc họp nhân viên, Musk cho biết một số nhân viên “đặc biệt” có thể xin miễn lệnh quay trở lại văn phòng của ông nhưng những người không thích nó có thể nghỉ việc.

Elon Musk dường như đã giảm bớt lo ngại của nhân viên về các tiêu chuẩn về quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu, nói rằng với tư cách là Giám đốc điều hành của Tesla, ông biết điều đó hoạt động như thế nào.

Một số thương hiệu nổi tiếng đã tạm dừng quảng cáo trên Twitter.

Musk nói với các nhân viên rằng “ưu tiên trong 10 ngày qua” là phát triển và bắt đầu chạy dịch vụ đăng ký mới của Twitter với giá 7,99 đô la một tháng bao gồm dấu kiểm màu xanh bên cạnh tên của các thành viên trả phí – dấu này trước đây chỉ dành cho các tài khoản đã xác minh. Dự án của Musk đã có một bước khởi đầu khó khăn với sự tấn công của các tài khoản giả mạo mới được mua trong tuần này, mạo danh những nhân vật nổi tiếng như ngôi sao bóng rổ LeBron James và công ty dược phẩm Eli Lilly để đăng thông tin sai lệch hoặc những trò đùa xúc phạm.

Trong email thứ hai gửi cho nhân viên, Musk cho biết “ưu tiên hàng đầu tuyệt đối” trong những ngày tới là tạm ngừng “bot / trolls / spam” khai thác các tài khoản đã được xác minh. Nhưng Twitter hiện sử dụng ít người hơn rất nhiều để có thể làm được những điều đó.

Tuần trước, một giám đốc điều hành cho biết Twitter đang cắt giảm khoảng 50% lực lượng lao động với con số 7.500 người vào đầu năm nay.

Musk nói với các nhân viên trong email rằng “không còn được phép làm việc từ xa nữa” và con đường phía trước là “gian nan và cần phải làm việc cường độ cao để thành công” và tất cả nhân viên sẽ phải có mặt làm việc ở văn phòng ít nhất 40 giờ mỗi tuần.

Chuyên gia an ninh mạng Alex Stamos, cựu giám đốc bảo mật của Facebook, đã tweet hôm thứ Năm rằng có “nguy cơ vi phạm nghiêm trọng với số lượng nhân viên bị cắt giảm đáng kể” cũng có thể khiến Twitter đối mặt với lệnh từ năm 2011 từ Ủy ban Thương mại Liên bang yêu cầu họ phải giải quyết nghiêm túc việc bảo mật dữ liệu. Twitter trước khi bị thâu tóm bởi Elon Musk đã đạt được những bước tiến lớn đối với một mô hình bảo mật nội bộ hợp lý hơn và việc trượt lùi ngày nay dưới thời Elon Musk sẽ khiến họ gặp rắc rối với FTC và các cơ quan quản lý khác ở Mỹ và châu Âu.

FTC cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm rằng họ đang “theo dõi những phát triển gần đây tại Twitter với mối quan tâm sâu sắc.”

“Không có Giám đốc điều hành hoặc công ty nào đứng trên luật pháp và các công ty phải tuân theo các nghị định về sự đồng ý của chúng tôi,” tuyên bố của cơ quan này cho biết. “Lệnh chấp thuận đã sửa đổi của chúng tôi cung cấp cho chúng tôi các công cụ mới để bảo đảm tuân thủ và chúng tôi đã sẵn sàng để sử dụng chúng”. FTC không cho biết liệu họ có đang điều tra Twitter về những vi phạm tiềm ẩn hay không.

Twitter đã trả khoản phạt 150 triệu đô la vào tháng 5 vì vi phạm lệnh chấp thuận năm 2011 và phiên bản cập nhật của nó đã thiết lập các quy trình mới yêu cầu công ty thực hiện chương trình bảo vệ quyền riêng tư nâng cao cũng như tăng cường bảo mật thông tin.

Các quy trình mới đó bao gồm một danh sách đầy đủ các tiết lộ mà Twitter phải đưa ra cho FTC khi giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ mới – đặc biệt là khi chúng ảnh hưởng đến dữ liệu cá nhân được thu thập về người dùng.

Hậu quả của việc không đáp ứng các yêu cầu của FTC có thể rất nghiêm trọng – chẳng hạn như khi Facebook phải trả 5 tỷ USD cho các vi phạm quyền riêng tư.

Việt Linh (Theo AP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments