Thursday, February 2, 2023
spot_img

Elon Musk có thể sẽ từ chức Twitter vì công ty đang trên đà lỗ khoảng 4 tỷ USD

Một thị trường giá xuống trên diện rộng đã khiến S&P 500 giảm hơn 20% trong năm nay, với các cổ phiếu công nghệ tăng trưởng cao là tệ nhất khi các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới tăng lãi suất để chống lạm phát.

Tesla của Elon Musk là một ví dụ hoàn hảo. Cổ phiếu của gã khổng lồ EV đã giảm hơn 62% vào năm 2022 trong bối cảnh lo ngại rằng nhu cầu về phương tiện có thể suy yếu khi lãi suất tăng làm giảm tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Và quyết định của Musk mua Twitter với giá 44 tỷ đô la và bán khoảng 40 tỷ đô la cổ phiếu Tesla.

Nhà phân tích công nghệ Dan Ives của Wedbush tin rằng thương vụ mua lại này là “vụ được trả giá cao nhất” trong lịch sử của không gian công nghệ và ông lập luận rằng Musk đang sử dụng Tesla để tài trợ cho Twitter.

Elon Musk, người gần đây đã mất danh hiệu người giàu nhất thế giới, có thể sẽ từ chức Giám đốc điều hành của Twitter sau một cuộc thăm dò Twitter mới mà anh ấy đưa ra vào Chủ nhật.

Musk đã hỏi hơn 122 triệu người theo dõi của mình rằng liệu anh ấy có nên “từ chức người đứng đầu Twitter hay không”, nói rằng anh ấy đã hứa sẽ “tuân thủ kết quả” và 57,5% trả lời “”.

Ives viết: “Có vẻ như triều đại của Musk với tư cách là Giám đốc điều hành Twitter sẽ kết thúc và do đó, đây là một điều tích cực lớn đối với việc cổ phiếu của Tesla bắt đầu từ từ loại bỏ con chim hải âu này khỏi câu chuyện. Đã đến lúc kết thúc cơn ác mộng này với tư cách là CEO của Twitter.”

Tesla đã tăng tới 4% trong phiên giao dịch buổi sáng, nhưng nhanh chóng đảo ngược mức tăng và hiện giảm hơn 2,5%.

Bây giờ Twitter phải kiếm khoảng 1,2 tỷ đô la tiền lãi hàng năm và để làm được điều đó, Musk phải cắt giảm chi phí và tăng doanh thu.

Vị CEO tỷ phú này cũng bị chỉ trích vì dường như đi ngược lại ý tưởng “tự do ngôn luận” kể từ khi anh ấy mua Twitter, sa thải những nhân viên chỉ trích anh ta trực tuyến và dọa kiện những người rò rỉ thông tin cho các phương tiện truyền thông.

Việt Linh (Theo Common Dreams)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments