Elon Musk: Biden thắng vì mọi người ‘muốn ít kịch tính hơn’

Photo Credit: Drew Angerer / Getty

Tỷ phú Elon Musk hôm thứ Năm cho biết Joe Biden được bầu làm Tổng thống Mỹ vào năm 2020 vì mọi người “muốn ít kịch tính hơn” so với Donald Trump.

“Vấn đề Biden nghĩ rằng ông ấy được bầu  lên để thay đổi đất nước, nhưng thực ra mọi người chỉ muốn ít  kịch tính hơn”, Musk viết trên Twitter .

Musk không nói rõ ý của ông về “kịch tính hơn”, nhưng nhiệm kỳ tổng thống của Trump từ năm 2017 đến năm 2021 liên quan đến việc bị luận tội tại Hạ viện, kích động một cuộc đảo chính  tại Điện Capitol của Hoa Kỳ vào tháng Giêng và phổ biến thông tin sai lệch khiến ông bị loại khỏi Twitter .

“Trump không nên tranh cử tổng thống, vì một ứng cử viên ‘ít gây chia rẽ hơn sẽ tốt hơn vào năm 2024, nhưng tôi vẫn nghĩ Trump nên được khôi phục lại Twitter”, Musk viết trong một tweet riêng vào thứ Năm.

Giám đốc điều hành Tesla và SpaceX xác nhận rằng ông sẽ khôi phục tài khoản của Trump nếu thỏa thuận mua lại Twitter với giá 44 tỷ đô la của ông được thông qua.

Musk gọi quyết định cấm Trump của Twitter là “sai lầm về mặt đạo đức và ngu ngốc.”

Trong quá khứ, Musk đã đưa ra những bức xúc về Biden trên Twitter, từng gọi ông là “một con rối ẩm ướt trong hình dạng con người” sau khi tổng thống không mời Tesla tham dự dự sự kiện về xe điện

Năm ngoái, Musk tuyên bố rằng chính quyền Biden đã “thiên vị” đối với đối thủ  Tesla. Ông cũng ám chỉ đến biệt danh của Trump cho Biden, ” Joe ngủ gật “, sau khi tổng thống không chúc mừng phi hành đoàn Inspiration4 của SpaceX.

Cuối cùng, vào tháng 2, Biden cho biết Tesla là “nhà sản xuất xe điện lớn nhất” ở Mỹ trong một bài phát biểu về việc thúc đẩy sản xuất xe điện ở nước này.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus