Elizabeth Warren: TT Trump ‘chưa chắc là người được tự do’ vào năm 2020

Photo Credit: AP

USA Today – Hôm thứ hai 11/2 trong ngày đầu tiên vận động tranh cử kể từ khi loan báo chính thức ra tranh cử TT Hoa Kỳ năm 2010, nữ TNS Elizabeth Warren gợi ý là có thể đối thủ Cộng Hòa của bà không phải là TT Trump.

Trên chuyến dừng chân đầu tiên của bà ở phía đông của tiểu bang Iowa, bà Warren nói: “Khi chúng ta đến thời điểm năm 2020, Donald Trump có thể đã không còn là Tổng Thống, thậm chí ông ấy cũng chưa chắc là người được tự do nữa”

Trong những lần xuất hiện vào đầu năm nay, bà Warren thuờng cố ý lẩn tránh không nói đến TT Trump, thậm chí bà cũng không nhắc đến tên của ông. Nhưng nay thì bà tấn công trực tiếp TT Trump không do dự.

Tại thành phố Cedar Rapids, một phụ nữ đã hỏi bà Warren là liệu bà có ủng hộ chuyện luận tội TT Trump hay không thì bà trả lời: “Đó là một câu hỏi công bình và có lý trí” và cho biết ‘tôi muốn để cho ông Robert Mueller kết thúc cuộc điều tra, trước khi tôi có quyết định’

Bà Warren nói như sau: “Một mặt chúng ta cần cho ông Mueller có thời gian kết thúc, mặt khác, một cuộc điều tra đầy đủ của ông sẽ giúp Quốc Hội và công chúng Hoa Kỳ thấy mọi bằng chứng trưng ra trước khi có cuộc bỏ phiếu cho vụ luận tội”

Bà Warren nói: “Nếu chúng ta đi theo con đường này, chúng ta cần giúp đất nước đoàn kết lại và cần nhiều người càng tốt hiểu là đây là một tiến trình hợp pháp, dựa trên các sự kiện mà một ủy ban điều tra độc lập đưa ra, Quốc Hội cần lên tiếng yêu cầu bản báo cáo của ông Mueller phải được công bố cho dân chúng biết”

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus