Monday, November 28, 2022
spot_img

Elizabeth Warren: Kevin McCarthy ‘Là kẻ nói dối và kẻ phản bội’

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren đã gọi Thủ lĩnh phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy là “kẻ nói dối và kẻ phản bội” vào Chủ nhật sau khi đoạn băng ghi âm ông nói chuyện với các nhà lập pháp GOP sau cuộc bạo động ở Capitol năm ngoái bị rò rỉ.

“McCarthy là một kẻ dối trá và một kẻ phản bội. Và đó thực sự là căn bệnh đang lan tràn giới lãnh đạo Đảng Cộng hòa lúc này”, Warren, một đảng viên Đảng Dân chủ từ Massachusetts, cho biết trong một lần xuất hiện trên truyền hình về State of the Union của CNN 

Bình luận của bà được đưa ra như một phản ứng trước lập trường đã thay đổi của McCarthy liên quan đến cuộc bạo động ở Capitol vào ngày 6 tháng 1 năm 2021, sau khi một đoạnghi âm cuộc gọi giữa ông và các nhà lập pháp GOP khác, có từ ngày 10 tháng 1 năm 2021, được The New York phơi bày trong tuần này.

Trong đoạn băng được chia sẻ với tường trình của New York Times về vấn đề này, Dân biểu Liz Cheney (Cộng hoà – Wyoming) hỏi McCarthy có nghe đến việc Trump có thể từ chức, hay có bất cứ lý do gì để tin chuyện này có thể xảy ra hay không. 

Nhắc đến việc Quốc hội sẽ luận tội Trump, McCarthy nói, “Bàn luận duy nhất mà tôi sẽ có với ông ấy rằng, tôi nghĩ chuyện này sẽ qua, và đề nghị của tôi là ông nên từ chức. Ý tôi là, đó là ý kiến của tôi nhưng tôi không nghĩ ông ấy sẽ đón nhận nó. Nhưng tôi không biết được.” 

Trong một đoạn ghi âm khác từ ngày 11 tháng 1 năm 2021 cũng được đưa tin bởi Times , McCarthy nói về Trump: “Trump nói với tôi rằng ông ấy có trách nhiệm về những gì đã xảy ra”

Tờ Washington Post và Fox News đưa tin hôm thứ Sáu rằng lãnh đạo thiểu số Hạ viện đã nói chuyện với cựu tổng thống sau khi ghi âm bị rò rỉ và họ vẫn giữ quan hệ tốt.

Trong một tuyên bố đăng trên Twitter hôm thứ Năm , McCarthy nói rằng việc đưa tin của tờ Times “là hoàn toàn sai sự thật và sai”.

“Một năm rưỡi qua đã chứng minh rằng đất nước của chúng tôi đã tốt hơn khi [cựu] tổng thống Trump ở trong Tòa Bạch Ốc  và thay vì giải quyết các vấn đề thực sự mà người Mỹ đang đối mặt, các phương tiện truyền thông bị ám ảnh bởi việc làm tất cả mọi thứ để thúc đẩy nghị sự cấp tiến. Việc quảng bá cuốn sách này không có gì khác. Nếu các ký giả quan tâm đến sự thật thì tại sao yêu cầu bình luận sau khi cuốn sách được in?  “ông nói.

Hôm Chủ nhật, Warren nói rằng các sự kiện vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 là một “nỗ lực nhằm lật đổ chính phủ của chúng tôi và đảng Cộng hòa thay vì muốn tiếp tục cố gắng tìm ra cách làm cho cuộc bầu cử năm 2020 trở nên khác biệt thay vì tiêu tốn sức lực của họ vào việc đó. Chúng tôi đi về phía trước để xây dựng một nền kinh tế, để làm cho đất nước này hoạt động tốt hơn. “

“Thật xấu hổ cho Kevin McCarthy,” Warren kết luận.

Trong khi đó, sau khi các đoạn ghi âm của lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện bị rò rỉ, nhiều người ủng hộ Trump, bao gồm cả những người lâu nay chỉ trích sự lãnh đạo của McCarthy , gợi ý rằng Dân biểu GOP Jim Jordan ở Ohio nên thay thế McCarthy làm lãnh đạo đảng với khả năng ông có thể trở thành Chủ tịch của Hạ viện nếu đảng Cộng hòa giành lại Hạ viện

“Jim Jordan sẽ trở thành một Chủ tịch Hạ viện tuyệt vời!” Nick Adams, một nhà bình luận bảo thủ đã tweet vào thứ Sáu.

“Nếu được bầu, tôi có thể đảm bảo rằng tôi sẽ không bỏ phiếu cho @GOPLeader [McCarthy].Phiếu bầu của tôi sẽ dành cho @Jim_Jordan với tư cách là chủ tịch Hạ viện nếu ông ấy tranh cử”, Dân biểu New Hampshire GOP ứng cử viên Julian Acciard cũng viết trên Twitter .

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments