El Paso chuẩn bị thu khoản nợ 570 nghìn đô la từ chiến dịch tranh cử của Trump

EL PASO, Texas (KXAN / KTSM ) – Thành phố El Paso đang chuẩn bị thực hiện các hành động pháp lý để thu hồi số tiền gần 570.000 USD do chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump đã nợ cho một cuộc vận động năm 2019 được tổ chức tại thành phố.

Luật sư Thành phố El Paso nói rằng điều này không nhất thiết có nghĩa là sẽ khởi kiện, nhưng nhiều phương pháp khác nhau sẽ được sử dụng để thu hồi nợ.

Khoản nợ đó bắt nguồn từ tháng 2 năm 2019, khi Trump tổ chức một cuộc vận động tại El Paso County Coliseum. Theo The Texas Tribune , sự kiện này đã tiêu tốn của thành phố 470.000 USD tiền an ninh và các chi phí khác. Khoản nợ kể từ đó đã phát sinh 99.000 đô la phí trả chậm.

“Chúng ta đang tận mắt chứng kiến những gia đình ở El Paso phải vật lộn hàng ngày, bên cạnh những thách thức về ngân sách của chúng ta”, ông Svarzbein nói. “Vì vậy, số tiền này không phải là không đáng kể và thông điệp của chúng tôi là không ai có thể đứng trên luật pháp”.

Hôm thứ Hai, Hội đồng Thành phố El Paso đã chấp thuận thuê văn phòng luật sư Snapper L. Carr. Luật sư sẽ đại diện cho họ đòi chiến dịch ông Trump trả 570.000 USD.

El Paso trước đó đã xem xét việc kiện , tờ Tribune đưa tin, nhưng quyết định không khởi kiện vì những lý do chưa được giải thích.

Trong khi đó, chiến dịch của Trump tiếp tục thu tiền từ những người ủng hộ cho một “quỹ bảo vệ bầu cử”, vì nó tiếp tục tranh chấp kết quả của Cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020. Trong những tuần kể từ khi Joe Biden được công bố là người chiến thắng, Chính quyền Trump vẫn chưa được chứng minh – và bác bỏ – những tin đồn và giả thuyết về gian lận cử tri.

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus