Friday, December 8, 2023
spot_img

Đúng là, ‘Cha nào con nấy’: Những kẻ bất xứng

Trong phiên tòa tại Manhattan, thẩm phán Juan Merchan đã cảnh báo Trump về những bình luận có thể ‘gây nguy hiểm cho sự an toàn hoặc hạnh phúc’ của người khác. Lời cảnh báo của thẩm phán đã không ngăn được Trump chỉ trích Merchan và gia đình ông vì chỉ 6 tiếng đồng hồ sau, tên gian thương lừa đảo này đã bắt đầu tấn công thẩm phán, vợ của thẩm phán và con gái của thẩm phán.

Trump vào tối thứ Ba đã nhắc lại cách thẩm phán Merchan chủ trì phiên tòa hình sự của  Trump Organization, trong đó Allen Weisselberg, cựu CFO của công ty, đã nhận tội về các tội tài chính và làm chứng chống lại công ty của Trump.

Mời xem video bài bình luận qua Youtube

Có lẽ, không chỉ nước Mỹ mà trên thế giới này, không kiếm đâu ra một tên vô lại, coi trời bằng vung, coi luật pháp nước nhà như đồ chơi trẻ con, một tên xã hội đen chỉ quen nạt nộ, miệt thị, hành hạ người khác làm niềm vui và trả thù vặt vì sĩ diện hảo, những cá tính xấu xí này đã được những người cuồng Trump học theo rập khuôn, như quý vị đã thấy họ thường vào viết comments với những lời miệt thị thô tục, mày tao rồi lủi xuống cống chạy mất như những con chuột cống.

Các cuộc tấn công công khai của Trump vào những người chỉ trích ông, đối thủ chính trị hoặc những người mà ông ta không thích thường là những lời lăng mạ hoặc chỉ trích các thành viên gia đình của họ làm mục tiêu.

Gần đây, Trump đã chỉ trích vợ của cố vấn đặc biệt, Jack Smith, vợ của Biện lý Quận, Alvin Bragg trên Truth Social và nói rằng vợ của các công tố viên là những “người ghét Trump“.

Donald Trump và hai thằng con trai trời đánh của ông ta khi về đến Mar-a-Lago thì cứ như hổ về rừng, hung hăng, nổi điên lên, cắn xé tùm lum, chúng đã nhắm vào người con gái của thẩm phán Jaun Merchan, là người giải quyết vụ kiện của Trump hôm thứ Ba ở Manhattan.

Trên “Fox & Friends” vào sáng thứ Tư, Doocy lưu ý rằng Thẩm phán Juan Merchan đã cảnh báo Trump trong phiên tòa buộc tội vào thứ Ba không được sử dụng mạng xã hội để kích động bạo lực.

Steve Doocy của Fox News đã lên tiếng chỉ trích Donald Trump hôm thứ Tư vì đã truy sát gia đình của thẩm phán giám sát vụ án hình sự của Trump ở Manhattan.

Steve Doocy nói rằng: “Sáu tiếng đồng hồ sau, tại Mar-a-Lago, tên của vị thẩm phán, vợ của thẩm phán và con gái của thẩm phán đã bị Trump và những đứa con của ông ta đồng loạt tấn công hội đồng,”.

Chúng đăng hình ảnh của Loren, người con gái của thẩm phán trên Truth Social và một loạt các trang mạng xã hội ngày hôm qua vì cô ấy làm việc cho một công ty tư vấn đã từng làm việc cho chiến dịch Biden-Harris trước đây.

Sau khi không nhận tội đối với 34 trọng tội làm sai lệch hồ sơ kinh doanh, Trump trở về tư dinh ở Mar-a-Lago, Florida, nơi ông ta bắt đầu bêu rếu, miệt thị và chỉ trích công tố viên và thẩm phán trong một bài phát biểu trước những người ủng hộ ông ta.

Ông ta gọi Biện lý quận Manhattan, Alvin Bragg là “tội phạm”, là “công tố viên cấp tiến được George Soros hậu thuẫn”, trong khi gọi thẩm phán Merchan là “thẩm phán ghét Trump, có vợ và con gái đều là những người ghét Trump”. Trump đã không cung cấp bằng chứng cho những tuyên bố mà ông ta đưa ra về Merchan và gia đình của ông.

Trước đó cùng ngày, Trump và hai con trai của ông ta, Donald Trump Jr. và Eric Trump, đã gây náo động sau khi họ chia sẻ một bài báo nổi bật với bức ảnh của con gái thẩm phán Juan Merchan, chỉ trích mối quan hệ của cô với các ứng cử viên Đảng Dân chủ và coi Merchan là thiên vị và kết quả là tham nhũng.

Lời kết:

Bất chấp những lời lẽ miệt thị, tấn công của gia đình cha con nhà Trump, rất nhiều người đã ca ngợi Merchan, một thẩm phán Tòa án Tối cao bang New York luôn nổi tiếng công bằng, vị tha, và nghiêm minh với tất cả đối tượng, kể cả Trump.

Còn bản thân Trump, có lẽ tôi không cần phải dùng những từ ngữ nào thậm tệ hơn khi nói về một tên trùm xã hội đen, phân biệt chủng tộc, gian manh, lừa đảo này nữa, vì ai cũng biết quá rõ về con người của ông ta, nhưng lần này có hai thằng con hỗn xược, láu cá theo đóm ăn tàn, nên tôi phải nói một câu: “Cha nào con nấy, đúng là ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”.

Việt Linh 07.04.2023

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img