Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Đức có được danh sách các chiến binh IS ngoại quốc

Cali Today News – Các viên chức chính phủ Đức đã có được danh sách các tay súng ngoại quốc đã gia nhập lực lượng IS ở Syria và bày tỏ hy vọng sẽ nhanh chóng truy tố các tay khủng bố này khi chúng quay về Đức hoạt động.

Hôm thứ năm 10/3 Bộ Nội Vụ Đức xác nhận là giờ đây họ tin tưởng tài liệu này là thực, nhưng lại từ chối không cho biết tập tài liệu này từ đâu mà họ có và tên tuổi của các tên IS bị nhận diện.

Hiện cũng chưa rõ là liệu nhà chức trách Đức có chia sẻ thông tin quan trọng này với các cơ quan điệp báo của đồng minh hay không, kể cả của Hoa Kỳ và Anh Quốc.

Tin tức về tài liệu này là do một nhóm phóng viên Đức của báo Suddeutsche Zeitung và của các cơ quan thông tấn NDR và WDR của Munich đi điều tra tung ra vào đầu tuần.

Chỉ khi đài Sky News của Anh Quốc hôm thứ năm loan báo họ cũng có tập tài liệu tương tự thì người ta mới bắt đầu chú ý mạnh mẽ đến tin này. Saky News tiết lộ có 22,000 tay súng IS bị lộ tên tuổi khi từ Thổ Nhĩ Kỳ đi vào Syria.

Cả 3 cơ quan truyền thông Đức và đài Sky News đều cho hay họ có được danh sách này từ một tay điệp viên cung cấp thông tin còn các viên chức Đức thì không cho biết ai đã trao thông tin cho họ.

Trường Giang (NYT)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments